Sai lầm khi uống nước dừa dễ ngộ độc, thậm chí gây đột quỵ

Min Min |

5 sai lầm khi uống nước dừa dưới đây khiến bạn dễ gây hạ đường huyết, đột quỵ.

Ngay khi mới đi ngoài nắng về

Một trong những sai lầm khi bạn uống nước dừa là uống sau khi đi nắng nóng về bởi khi đi nắng cơ thể bạn bị tăng nhiệt, nếu bạn uống nước dừa thì sẽ dễ bị “say” nước dừa, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng thường gặp như đầy bụng, ớn lạnh, muốn sốt hoặc sốt cao, chân tay bủn rủn, giảm độ dẻo dai của cơ thể ngay sau khi uống đấy.

Uống trước khi đi ngủ

Trong nước dừa có nhiêu nước khiến cho bạn dễ bị căng bụng, nếu uống trước khi đi ngủ sẽ gây lợi tiểu sẽ làm bạn phải đi tiểu nhiều trong đêm, lỡ giấc, người càng thêm mệt mỏi, thiếu sức sống. Ngoài ra, khi bạn uống nước dừa trước khi đi ngủ còn có thể bị rã rời cơ thể, dễ cảm lạnh, đuối sức… Do đó, đừng uống nước dừa trước khi đi ngủ nhé.

Không uống nước dừa khi hen suyễn
Không uống nước dừa khi hen suyễn

Đang bị cảm lạnh, hen suyễn

Nếu cơ thể của bạn đang bị ốm hoặc mắc chứng hen suyễn thì không nên uống nước dừa. Với những người đang bị hen suyễn, cảm lạnh đi kèm với các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, ớn lạnh nên tránh uống nước dừa, nếu uống dễ gây hạ đường huyết.

Người mắc huyết áp thấp

Khi bạn mắc chứng huyết áp thấp thì không nên uống nước dừa thường xuyên bởi nếu bạn uống nước dừa sẽ khiến cho huyết áp hạ xuống thấp thì đừng uống một giọt nước dừa nào bởi nước dừa sẽ làm huyết áp đi xuống khiến bạn bủn rủn tay chan, có thể phải đến bệnh viện đấy.

Không uống nước dừa khi huyết áp thấp
Không uống nước dừa khi huyết áp thấp

Đang ở 3 tháng đầu của thai kỳ

Nước dừa rất tốt cho phụ nữ mang thai ở ba tháng cuối thai kỳ, nhưng nếu ban mới mang thai ở ba tháng đầu thì không nên uống nhiều nước dừa. Bởi khi bạn uống nước dừa thời ỳ này dễ gây lạnh bụng, ngộ độc thai nhi, dễ gây ảnh hưởng sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

(Nguồn: Khoevadep)

TAGS

Trao hơn 4 tấn gạo cho các khu cách ly dịch COVID-19 tại Quảng Trị

Tiến Nhất |

Ngày 12/8, Công ty cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị đã hỗ trợ gạo hữu cơ cho người dân, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đông Hà và huyện Vĩnh Linh.

Thành lập tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở tất cả khu dân cư

Q.H |

Để quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, ngày 12/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản hỏa tốc đề nghị Bí thư các huyện, thị, thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thành lập ngay các tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà, động viên y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19

Hưng Thơ - Hoàng Tuân |

Bánh, sữa, tiền mặt và những lời động viên chân thành là món quà mà công nhân viên chức lao động tại tỉnh Quảng Trị gửi đến những y bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu phòng chống COVID-19 tại địa phương.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tại thành phố Đông Hà

Q.H |

Thực hiện Chỉ thị số 14 của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Quản lý bến xe khách tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tại thành phố Đông Hà kể từ 19 giờ, ngày 10/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.