Tác dụng không ngờ của việc ăn sáng giúp bạn giảm cân

Kim Anh |

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, vừa tạo năng lượng cho một ngày làm việc mới, vừa là một trong những cách có thể giúp bạn giảm cân. Dưới đây là một vài tác dụng của việc ăn sáng giúp bạn giảm cân.

1. Giúp cảm thấy no

Lisa Young - chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ - cho biết, ăn sáng có thể giúp bạn giảm cân vì bạn sẽ cảm thấy no, giúp bạn không ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong ngày.

Để giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn sáng, bạn nên kết hợp các yếu tố quan trọng để có một bữa ăn lành mạnh: Protein, chất béo lành mạnh và carbohydrate giàu chất xơ.

Nếu bạn đưa thực phẩm từ mỗi nhóm này vào bữa ăn của mình, kể cả bữa sáng, bạn sẽ cảm thấy no trong nhiều giờ sau đó.

Ăn sáng giúp bạn cảm thấy no lâu trong ngày, có tác dụng cho việc giảm cân. Ảnh: AFP
Ăn sáng giúp bạn cảm thấy no lâu trong ngày, có tác dụng cho việc giảm cân. Ảnh: AFP

2. Tránh cảm giác thèm ăn vào ban đêm

Amy Goodson - chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, tác giả của cuốn sách “The Sports” - cho biết, những người bỏ bữa sáng thường thèm carbohydrate vào ban đêm.

Ông nói, một bữa sáng gồm nhiều chất xơ và carbohydrate sẽ giúp lượng đường trong máu của bạn ở mức ổn định trong ngày và có thể giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn sau đó. Trong khi nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa sáng sẽ giúp họ tiết kiệm calo, nhưng họ thường ăn những calo đó trở lại trong ngày.

3. Cơ thể nhận được nhiều chất xơ hơn

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, một người trung bình nên tiêu thụ ít nhất 25 gram đến 30 gram chất xơ mỗi ngày, nhưng người Mỹ trung bình chỉ tiêu thụ khoảng 10 gram đến 15 gram.

Hầu hết loại thực phẩm ăn sáng lành mạnh đều chứa chất xơ. Bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt, trái cây và thậm chí một số loại ngũ cốc đều là những nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời vào buổi sáng.

Jinan Banna - chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ - cho hay, chất xơ giúp bạn no lâu, giúp bạn tránh ăn quá nhiều trong khi bạn đang cố gắng giảm cân. Chất xơ góp phần nhỏ vào lượng calo trong chế độ ăn.

Bạn nên kết hợp trái cây tươi với ngũ cốc trong bữa sáng để bổ sung chất xơ.

4. Cung cấp nhiều protein hơn

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, chế độ ăn giàu protein giúp bạn no lâu hơn so với những người tham gia ăn chế độ ăn ít protein hơn.

Ông nói, bạn nên bổ sung ít nhất 20 gram đến 30 gram protein trong bữa sáng của bạn, cùng với một loại carbohydrate giàu chất xơ.

Shannon Henry - chuyên gia dinh dưỡng tại Phòng khám EZCare (Mỹ) - khuyến nghị, trứng hoặc sữa chua có thể lựa chọn ăn sáng với đầy đủ protein. Cả hai loại thực phẩm này có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể sau đó trong ngày, điều này có thể giúp bạn giảm cân một cách tổng thể.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Giảm cân và những tác dụng không ngờ của mật ong

Vy Vy |

Mật ong nguyên chất đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian và có nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như công dụng trong y tế. Healthline đã chỉ ra tác dụng của mật ong đối với quá trình giảm cân và một số lợi ích khác có thể bạn chưa biết.

7 loại quả tốt nhất hỗ trợ giảm cân nhanh chóng

An An |

Everyday Health đã gợi ý danh sách những loại trái cây hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Những loại quả này không chỉ giúp tăng cường lượng chất xơ mà còn mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe khác.

Ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Thanh Nga |

Theo một phân tích tổng hợp từ các nghiên cứu giảm cân của tạp chí Nutrients, việc duy trì chế độ ăn rau củ và một số loại thực phẩm dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

5 thực phẩm có thể dùng trước khi đi ngủ, giúp bạn giảm cân hiệu quả

Kim Nhung |

Nhiều người thường bị đói trước khi đi ngủ nhưng lại không dám ăn vì sợ... béo. Nếu biết cách chọn lựa một số loại thực phẩm phù hợp để ăn trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, cải thiện vóc dáng.