Tại sao chúng ta không nên sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh?

Ý Yên |

Không có gì ngạc nhiên khi 75% người Mỹ thừa nhận đã sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh. Theo Bright Side, thói quen này dẫn đến một số tác hại về sức khỏe của bạn.

Theo khuyến nghị, bạn chỉ nên dành 10-15 phút mỗi ngày để đại tiện, tức là khoảng 1 giờ 45 phút mỗi tuần.

Thói quen lướt điện thoại để xem tin tức hoặc xem phim khi đi vệ sinh sẽ khiến bạn mất thời gian hơn. Dưới đây là một số lý do đáng báo động mà bạn không nên dành quá 15 phút cho việc đi vệ sinh.

 

1. Điện thoại bám nhiều vi trùng

Điện thoại có thể truyền và lấy vi trùng rất thành công. Chúng có thể chuyển vi trùng từ bề mặt của chúng sang vùng kín của bạn khi lau. Chúng cũng có thể lấy vi trùng từ bất kỳ bề mặt phòng tắm nào khi bạn đang rửa tay hoặc xả nước.

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện thoại là nguyên nhân lây lan siêu vi khuẩn MRSA trong môi trường chăm sóc sức khỏe. Điều này có nghĩa là một bệnh nhân ngẫu nhiên có thể bị nhiễm bệnh.

2. Bệnh trĩ và các vấn đề hậu môn trực tràng khác

Theo các bác sĩ, việc ngồi quá lâu trên bồn cầu sẽ gây áp lực không cần thiết lên trực tràng của bạn. Và bệnh trĩ là một trong những triệu chứng nghiêm trọng, hoặc nặng hơn là sa trực tràng.

 

Trong trường hợp đó, trực tràng của bạn bắt đầu sa ra ngoài. Mặc dù điều này nghe có vẻ rất đáng sợ, nhưng các bác sĩ không nghĩ rằng đó là tình trạng khẩn cấp trừ khi bạn không điều trị.

3. Bạn không thể tập trung trong nhà vệ sinh 

Điện thoại sẽ không chỉ giữ cho não của bạn ở chế độ căng thẳng mà còn khiến bạn mất tập trung vào các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn cần nghỉ ngơi trong ngày, hãy thử thiền hoặc tập một vài bài tập.

Bằng cách kích hoạt cơ thể, bạn cũng sẽ kích hoạt bộ não của mình. Ngoài ra, khi bạn ăn bữa ăn của mình, hãy cố gắng thưởng thức nó và không vội vàng bỏ qua.

 

Nếu thiền không phải là sở thích của bạn, bạn có thể tìm đến sách . Việc đọc sẽ khiến bạn tập trung vào các từ và không quan tâm đến điện thoại của mình. Bạn sẽ chỉ đơn giản là tách khỏi mọi thứ làm phiền bạn và đưa mình vào một thế giới khác.

4. Bạn coi thời gian đi vệ sinh như một cách để giải thoát

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy, nhiều người sử dụng điện thoại để kìm nén cảm xúc và cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, nghiên cứu  cũng chỉ ra rằng sinh viên sử dụng điện thoại để chống lại sự buồn chán của họ.

 

Do đó, việc sử dụng điện thoại liên tục như một cách đối phó có thể tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

5. Bạn lãng phí thời gian của mình

Theo nghiên cứu, tất cả chúng ta đều dành trung bình 90 phút mỗi ngày trên điện thoại, tức là khoảng 3,9 năm trong cuộc đời của chúng ta. Điều này có nghĩa là điện thoại có thể khiến chúng ta mất tập trung vào công việc và các hoạt động hàng ngày.

Theo khảo sát, một người làm việc bình thường cũng lãng phí khoảng 5 giờ mỗi tuần do sử dụng điện thoại.

Vì vậy, nhiều người thừa nhận đã kiểm tra email cá nhân và lướt mạng xã hội khi họ đi vệ sinh.

6. Bạn trở thành kẻ nghiện điện thoại 

Một trong 3 triệu chứng chính của chứng nghiện điện thoại là sợ hãi khi rời khỏi nhà mà không có điện thoại. Hai điều còn lại là nỗi sợ rằng bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn, hay nhận thông báo từ một người nào đó trên mạng xã hội.

 

Mặc dù nhiều nhà khoa học vẫn sẽ không sử dụng từ "nghiện", nhưng có những dấu hiệu cho thấy đây thực sự là điều đang xảy ra nếu chúng ta sử dụng điện thoại quá nhiều.

Hầu hết các chứng nghiện đều có liên quan đến hiệu ứng dopamine, hiệu ứng truyền thần kinh. Có nghĩa, người dùng cảm thấy hạnh phúc mỗi khi họ tương tác với ai đó. Và nếu sử dụng điện thoại quá nhiều, vô tình bạn trở thành một người có lòng tự trọng thấp, sống trong lo lắng và thậm chí là trầm cảm.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Thông điệp chương trình trồng 1 tỷ cây xanh: Vì một Việt Nam xanh

Quang Vũ-Xuân Triệu |

“Màu xanh cũng đồng nghĩa với sự thịnh vượng, màu của sự sinh sôi, bền vững," Thủ tướng nói và đề nghị chính thức chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh."

Bà Trương Thị Mai phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

PV |

Ngày 20.2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Trung đoàn Thủ đô (Sư đoàn 308) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo.

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

Thu Hạ |

Thông tin từ Công an xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong  (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh và bàn giao tài sản cho người dân đã đánh mất trước đó.

Quảng Trị: Xe khách 'nhồi nhét' tới 63 người, tài xế bị tước bằng lái

Thanh Thủy |

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 đã lập biên bản xử phạt chủ phương tiện và lái xe khách tổng cộng 51 triệu đồng; tước bằng lái của người điều khiển xe.