Tăng cường bảo vệ đàn cò nhạn

Anh Vũ |

Trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý đến nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tiếp tục xuất hiện loài cò nhạn (tên gọi khác là cò ốc). Đây là loài chim nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc loài quý hiếm cần được bảo vệ.

 
Đàn cò nhạn đang kiếm ăn tại cánh đồng xã Cam Thanh-Ảnh: A.V 

 

Hiện nay cò nhạn xuất hiện nhiều ở khu vực đồng ruộng các xã Cam An, Cam Thanh, Cam Thủy và Cam Hiếu (thuộc tỉnh Quảng Trị) với số lượng từ 800-1.000 cá thể. Chúng tập trung theo đàn lớn hoặc phân ra các đàn nhỏ kiếm ăn trên ruộng, chiều tối tập trung trú ngụ tại rừng tràm thuộc các xã Cam An, Cam Thanh.

Để bảo vệ loài cò nhạn, bảo vệ môi trường sinh thái và tính đa dạng sinh học, UBND huyện Cam Lộ đã có Công văn số 57/UBND-HKL về việc tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ đàn cò nhạn trên địa bàn. Theo đó, yêu cầu các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ các loài chim di cư nói chung và loài cò nhạn nói riêng; không tổ chức bẫy, bắt dưới mọi hình thức; lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi săn bắn, bẫy, mua bán, vận chuyển và tiêu thụ động vật hoang dã nói chung và các loài chim di cư nói riêng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa ở 2 cửa khẩu quốc tế để chống dịch nCoV

Thanh Lê |

Sáng nay 11.2.2020, thông tin từ Sở Y tế  Quảng Trị cho biết, hiện ngành đã được trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa để phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Cấp phát 4.000 khẩu trang tại các điểm chợ ở Vĩnh Linh

Nguyên Đồng |

Hôm nay 11.2.2020, Huyện đoàn Vĩnh Linh (Quảng Trị) phối hợp với Công ty cổ  phần may mặc miền Trung tổ chức cấp phát miễn phí 4.000 khẩu trang cho các hộ tư thương và người dân khi đến mua sắm tại các điểm chợ chính trên địa bàn.

Tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược và gần 5.000 khẩu trang y tế cho người dân

Trần Tuyền- Trúc Phương |

Ngày 10/2/2020, tại Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), chị Nguyễn Thúy Hương, trú tại Phường 5, TP. Đông Hà cùng những người bạn đã tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược cho người dân trên địa bàn huyện.

Bác bỏ thông tin có người nhiễm virus Corona tại Lào

BTV |

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook Lào những ngày qua rằng ở tỉnh Phongsaly, Lào (tỉnh nằm trên biên giới giữa Lào với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Điện Biên của Việt Nam), cực bắc của nước này có nhiều người đã nhiễm phải virus gây ra triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, thậm chí có trường hợp tử vong.