Đồn Biên phòng Ba Tầng:

Tặng quà cho cư dân biên giới Việt - Lào với trị giá hàng trăm triệu đồng

Điếu Ngao |

Ngày 14/12, thông qua sự kết nối của Đồn Biên phòng Ba Tầng (Hướng Hoá, Quảng Trị), đơn vị đã phối hợp với các Mạnh Thường Quân tổ chức trao quà cho nhân dân 2 bản Tân Du, bản Xê (Sa Muồi, Salavan, Lào) tại cột mốc biên giới.

Trong đợt này, đồn và các Mạnh Thường Quân đã tiến hành trao cho Đại đội Biên phòng 511, Trạm Công an A Cha 2,7 tấn gạo, 400 két mỳ tôm với tổng trị giá khoảng 95 triệu.

 
 
Tặng quà cho nhân dân Lào tại chốt biên giới.

Ngoài ra, đơn vị đã tặng quà cho 1 cháu học sinh Lào do đồn đỡ đầu gồm tiền mặt, sách vở, quần áo trị giá khoảng 2 triệu đồng.

 
Đồn Biên phòng Ba Tầng tặng quà cho học sinh Lào mà đơn vị nhận đỡ đầu.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Ba Tầng đã phối hợp với đoàn thiện nguyện 4 hộ gia đình TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tặng 100 suất quà (2 triệu đồng/ suất) cho các gia đình khó khăn; tặng quà cho Điểm trường Tiểu học thôn Trùm trị giá 30 triệu đồng; đồng thời đoàn đã tặng 50 triệu cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Măng Song.

 
 
 
 

Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng cho biết: "Sau đợt mưa lũ vừa qua, người dân khu vực đồn quản lý bị ảnh hưởng, đời sống khó khăn. Thông qua sự kêu gọi của đơn vị, những Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh đã đến địa phương trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa, giúp người dân vượt qua thiên tai. Ngoài ra, ở khu vực các bản kết nghĩa bên kia biên giới Lào cũng bị thiệt hại nặng do mưa lũ, người dân thiếu ăn, thiếu mặc. Chia sẻ khó khăn với bạn, đơn vị đã có nhiều chuyến hàng hỗ trợ người dân Lào với tinh thần "hạt gạo chia đôi", gắn kết keo sơn giữa cư dân hai biên giới".

 

TAGS

Trao quà cho học sinh vùng lũ lụt

An Phong |

Hôm nay 20/11/2020, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao quà cho học sinh bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn huyện Triệu Phong, Cam Lộ.

Trao quà giúp lực lượng biên giới Lào khắc phục hậu quả bão lụt

Bích Liên |

Ngày 19/11/2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức trao quà hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt cho nhân dân, Bộ Chỉ huy Quân sự và Ty an ninh các tỉnh Savannakhet, Salavan, nước CHDCND Lào.

Gần 600 triệu đồng trao quà, hỗ trợ xây nhà tình thương cho người dân vùng khó bị ảnh hưởng do COVID – 19

K.K.S |

Hôm nay 6/10/2020, Hội những người yêu Hoa Lan Việt Nam phối hợp Hội những người yêu Hoa Lan Quảng Trị tổ chức trao hơn 2 nghìn suất quà cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ở Hướng Hóa bị ảnh hưởng do COVID - 19. 

Trao quà cho các chốt biên phòng, trường mầm non và người dân xã Ba Tầng

Kăn Sương |

Ngày 12/9/2020, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức trao quà phòng, chống COVID – 19 đợt 2 cho các chốt biên phòng, trường mầm non và người dân xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).