Tặng thiết bị thư viện, sách và hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ cho học sinh, giáo viên Trường TH&THCS A Vao

Đức Việt |

Ngày 4/12/2020, Đoàn công tác của Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch do Vụ trưởng Vũ Dương Thúy Ngà làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng thiết bị thư viện, sách và trao hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ cho học sinh, giáo viên Trường TH&THCS A Vao, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Theo đó, được sự hỗ trợ từ chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện sáng lập, đoàn đã tiến hành trao tặng thư viện Trường TH&THCS A Vao một phòng đọc sách thiếu nhi bao gồm 3 kệ sách, 1.000 bản sách thiếu nhi các loại; trao 20 suất tiền hỗ trợ cho các em học sinh bán trú có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/suất); tặng 10 suất quà động viên các thầy cô giáo xung kích, tình nguyện gắn bó với công tác dạy học tại trường; tặng hàng trăm suất quà khác cùng với nhiều đồ dùng học tập, khẩu trang sát khuẩn cho học sinh và nhà trường. Trị giá các suất hỗ trợ trao trực tiếp lần này là khoảng 60 triệu đồng.

Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Vũ Dương Thúy Ngà trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường TH&THCS A Vao- Ảnh: Đ.V
Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Vũ Dương Thúy Ngà trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường TH&THCS A Vao- Ảnh: Đ.V

Ngoài ra, để chia sẻ, nâng đỡ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục duy trì sự học, dịp này đoàn cũng đã tiến hành trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường (mức 300.000 đồng/em/tháng, kéo dài trong thời gian 9 năm).

Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường TH&THCS A Vao bày tỏ niềm xúc động và dành lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác của Vụ Thư viện đã quan tâm, hỗ trợ nhiều phần quà ý nghĩa dành cho học sinh, giáo viên và thư viện của nhà trường, qua đó, giúp công tác dạy và học của nhà trường ngày càng tốt hơn.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam trao học bổng PeaceTrees Việt Nam năm học 2020- 2021

Hà Trang |

Ngày 22/11/2020, Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (PeaceTrees Việt Nam) tổ chức lễ trao học bổng PeaceTrees Việt Nam năm học 2020- 2021 cho 220 học sinh trên địa bàn toàn tỉnh với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Trao học bổng và các suất quà với tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh, sinh viên Quảng Trị

Trúc Phương |

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với học sinh, sinh viên Quảng Trị, hôm nay ngày 21/11/2020, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình trao học bổng và quà cho các học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt bão lũ lịch sử vừa qua. Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy tham dự chương trình.

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 132 tân sinh viên

Quang Hiệp |

Ngày 18/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, nhà tài trợ cùng đông đảo phụ huynh, học sinh đến dự.

Việt Nam cung cấp 1.100 suất học bổng cho Lào

Tổng hợp |

Hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục được đẩy mạnh với kế hoạch cung cấp 1.100 suất học bổng mới cho công dân Lào mà chính phủ Việt Nam phê duyệt.