Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tiến Nhất |

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 – 2020), ngày 21/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh, cuộc sống các đối tượng chính sách. Bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh

Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ cám ơn trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Quảng Trị là nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đối tượng chính sách rất lớn, toàn tỉnh hiện có 2.731 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 42 mẹ, có 18.200 liệt sĩ, 15.180 thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh, 3.200 bệnh binh và hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Ngoài ra ở đây còn có 72 nghĩa trang liệt sĩ, nơi yên nghỉ của hơn 5,4 vạn anh hùng, liệt sĩ, con em của mọi miền Tổ quốc. Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ. Tỉnh cũng chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tìm nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Đại diện các gia đình chính sách, người có công bảy tỏ cám ơn trước sự quan tâm của chính quyền địa phương đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết
Đại diện các gia đình chính sách, người có công bảy tỏ cám ơn trước sự quan tâm của chính quyền địa phương đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết

Hiện tại tỉnh Quảng Trị đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ như thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, chuẩn bị chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại 72 nghĩa trang liệt sĩ, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công, đưa đoàn các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đi tham dự Hội nghị toàn quốc. Trong thời gian tới, tiếp tục rà soát và giải quyết các hồ sơ chính sách tồn đọng, triển khai thực hiện đề án xóa hộ nghèo người có công với cách mạng.

TAGS

Tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo nơi biên giới

YMS |

Ngày 22/7/2020, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Hướng Hoá, Quảng Trị) phối hợp với chùa Liên Hoa (TP. Huế) và các nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ và các hộ nghèo trên địa bàn xã Hướng Việt và Hướng Lập.

Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại có thể làm giảm tuổi thọ

Thanh Mai |

Những thói quen này nếu duy trì trong thời gian dài sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và tinh thần.

Chăm lo tốt hơn cho người có công với cách mạng

Mỹ Hằng |

Chiến tranh đã lùi xa gần 50 năm, dù đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng đối với người có công (NCC), Đảng và Nhà nước ta luôn dành cho họ sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Đối với huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), trong những năm tháng chiến tranh, nơi đây đã trở thành biểu tượng của nỗi đau cắt chia đất nước với hàng vạn người con của dân tộc đã ngã xuống ở đất này. 

Bị viêm màng não do nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn nem

Xanh EWEC |

Ngày 17/7, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho nữ bệnh nhân T.T.H. (59 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà) với chẩn đoán nhiễm liên cầu lợn.