Thừa Thiên-Huế sẵn sàng đồng hành cùng Đà Nẵng phòng chống COVID-19

Mai Trang |

Có 20 bác sỹ và 20 điều dưỡng của tỉnh Thừa Thiên-Huế tự nguyện, xung phong điều động trong đợt này nhằm hỗ trợ công tác phòng và kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 10/8, thành phố Huế, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Lễ ra quân bác sỹ, điều dưỡng tình nguyện chi viện thành phố Đà Nẵng. 

Đây là đợt ra quân chi viện chống dịch COVID-19 đầu tiên của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế. Theo đó, có 20 bác sỹ và 20 điều dưỡng của tỉnh Thừa Thiên-Huế tự nguyện, xung phong điều động trong đợt này nhằm hỗ trợ công tác phòng và kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng.

Các bác sỹ, điều dưỡng Thừa Thiên-Huế lên đường vào Đà Nẵng. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Các bác sỹ, điều dưỡng Thừa Thiên-Huế lên đường vào Đà Nẵng. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao trách nhiệm cũng như tình cảm của các bác sỹ, điều dưỡng dành cho thành phố Đà Nẵng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa giúp Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Bác sỹ chuyên khoa I Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thừa Thiên-Huế, Trưởng đoàn công tác chia sẻ, với tinh thần tự nguyện, xung phong, đoàn sẽ cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp sức cho đội ngũ y bác sỹ thành phố Đà Nẵng.

Dịp này, Sở Y tế và Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động, trao tặng gần 31 triệu đồng nhằm động viên tinh thần các bác sỹ, điều dưỡng tham gia chi viện chống dịch tại thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến, trong thời gian tới, Bệnh viện Đại học Y dược Huế (thành phố Huế) sẽ tăng cường 150 tình nguyện viên tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ, tỉnh luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức và “chia lửa” với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này; đồng thời tỉnh cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong giai đoạn 1 (sáu tháng đầu năm 2020), đó là những bài học quan trọng, kinh nghiệm quý báu cho cả hệ thống chính trị trong công tác chỉ đạo điều hành, đặc biệt là ngành Y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch.

Với những kinh nghiệm quý báu ấy, địa phương tiếp tục triển khai một cách bài bản trong tình hình hiện nay, với phương châm: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Các y bác sỹ, điều dưỡng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã không quản ngại khó khăn, đóng góp cho công tác phòng chống dịch của địa phương.

Đặc biệt, Bệnh viện Trung ương Huế đã huy động gần 180 đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao và trang thiết bị y tế hiện đại… để điều trị cho những trường hợp mắc COVID-19 nặng được chuyển đến từ Quảng Nam và Đà Nẵng.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Tiền ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại chợ Phú Ân

Thế An – Quốc Nhật |

Chợ Phú Ân thuộc xã Hải Thái, huyện Gio Linh (Quảng Trị) là nơi giao thương trao đổi hàng hóa của người dân trên địa bàn xã Hải Thái và các xã lân cận. Tuy nhiên, do nằm dọc trên tuyến đường Hồ Chí Minh, nơi có lưu lượng lớn xe tải, xe container di chuyển nên việc họp chợ tại tuyến đường này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Ráo riết chống gian lận thi công nghệ cao từ khẩu trang

Phạm Mai |

Phát khẩu trang cho thí sinh, tập huấn nhận biết gian lận công nghệ cao cho giám thị, kiểm tra khẩu trang... là các giải pháp được nhiều địa phương thực hiện để chống gian lận thi Tốt nghiệp THPT.

Những món ngon chữa bệnh từ mộc nhĩ

An Ly |

Mộc nhĩ là thực phẩm có tính chất dược liệu quan trọng và được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh của y học cổ truyền.

Đã có 5 người khỏi Covid-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Minh Tứ |

5 trường hợp này gồm 1 bác sĩ và 4 người khác từng là bệnh nhân Covid-19, được điều trị khỏi bệnh.