Tiếp nhận 6,1 tỷ đồng ủng hộ miền Trung chống dịch COVID-19

Hiền Hạnh |

Bốn tập đoàn, doanh nghiệp trong nước đã ủng hộ tổng cộng 6,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đại diện tiếp nhận 6,1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại ba địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi từ các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước.

Nhu yếu phẩm được tập kết tại hàng rào phong tỏa và được lực lượng chức năng chuyển vào trong cung cấp cho người dân tại Đà Nẵng. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Nhu yếu phẩm được tập kết tại hàng rào phong tỏa và được lực lượng chức năng chuyển vào trong cung cấp cho người dân tại Đà Nẵng. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Cùng dự buổi tiếp nhận có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Hiển, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T đã trao số tiền ủng hộ tổng cộng 6,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch tại ba địa phương miền Trung.

Đây là tổng số tiền ủng hộ từ Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn-Hà Nội (BSH), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội.

Bày tỏ trân trọng trước những kết quả đáng khích lệ của Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước cảm ơn những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; đồng thời ghi nhận đóng góp và vai trò quan trọng của hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương khi đã huy động được sự đồng sức, đồng lòng và chung tay ủng hộ của nhân dân trong cuộc chiến cam go này.

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay ủng hộ để tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đang tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch và vận động nhân dân tiếp tục đồng thuận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, qua hơn ba tháng phát động; đến nay, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đã lên tới trên 2.000 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số tiền và hiện vật trên đã thể hiện sự đồng lòng, tinh thần đoàn kết, góp công, góp sức của gần 100 triệu người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế cùng chung tay giúp đất nước vượt qua đại dịch; là sức mạnh của lòng dân khi đặt niềm tin vào Mặt trận.

Khẳng định dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và sẽ cần rất nhiều nguồn lực để cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ vượt qua giai đoạn khó khăn này, ông Trần Thanh Mẫn mong muốn, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19; tiếp thêm sức mạnh để đất nước đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Trước đó, Tập đoàn T&T Group ngoài việc ủng hộ trên 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, đã dành trên 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã phát động chương trình "Vững niềm tin Việt Nam", mở tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ và tổ chức tặng miễn phí gần 30 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại 18 điểm ở 12 tỉnh, thành trên cả nước thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao.

Như vậy, kể từ đầu năm, tổng số tiền các doanh nghiệp này chung tay cùng Chính phủ và người dân cả nước cho cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 là gần 55 tỷ đồng.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bệnh viện Đà Nẵng chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đi cách ly

Võ Văn Dũng |

Sáng 29/7, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết Bệnh viện đang nhanh chóng tiếp tục đưa hơn 800 người nhà đã từng chăm sóc bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải cho Bệnh viện và thực hiện công tác phòng, chống dịch.

8 người Quảng Trị đi an dưỡng ở Đà Nẵng có kết quả âm tính

Công Điền |

Ngày 29/7, bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, 8 trường hợp người địa phương đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Quảng Trị: Chặn dòng nước thải đổ vào sông Vĩnh Phước để đảm bảo nước sạch cho TP.Đông Hà

Ngọc Vũ |

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và Công ty Cổ phần nước sạch của tỉnh kịp thời chặn dòng nước thải đổ vào sông Vĩnh Phước để đảm bảo nước sạch cấp cho TP.Đông Hà.

Ra quân thực hiện chương trình "Cột điện nở hoa" ở Đakrông

Minh Vũ |

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đakrông (Quảng Trị) lần thứ VI và xóa các quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện tại thị trấn Krông Klang, những ngày qua các bạn trẻ thuộc huyện đoàn Đakrông đã thực hiện công trình "Cột điện nở hoa". Những cột điện thay vì chằng chịt các nội dung quảng cáo nhếch nhác đã được các bạn trẻ khoác lên tấm áo mới là những bức tranh bắt mắt.