Trao học bổng Quỹ “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu”

Mỹ Hạnh |

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng (Hướng Hoá, Quảng Trị), trong những năm qua, trường đã phát động, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều mô hình hoạt động, nhiều phong trào gắn liền với các hoạt động lớn của chương trình công tác đội các cấp.

Một trong những phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” giúp bạn đến trường.

Phong trào này được ra đời từ năm học 2017-2018 và hình thành trên ý tưởng sáng tạo của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Hướng Phùng đã được duy trì và phát triển cho đến thời điểm này.
 
 

Gần 3 năm qua, với sự chung tay xây dựng và phát triển mô hình hoạt động này, bằng những việc làm nhỏ bé của các em học sinh điểm trường trung tâm Trường Tiểu học Hướng Phùng, đó là quyên góp những “nắm thóc” với mục đích để nhân lên đàn chim bồ câu, nhằm tạo nguồn quỹ giúp bạn đến trường.

Với ý nghĩa cao cả đó, ngày 30/12/2019 Liên đội tổ chức trao học bổng từ quỹ phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” cho 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Đó là em Hồ Văn Bút - học sinh lớp 1A; em Hồ Thị Lam - học sinh lớp 3B; em Hồ Thị Tuyết - Học sinh lớp 2H; em Hồ Thị Thúy - học sinh lớp 5H.

Sau khi nhận được những suất học bổng từ phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” các em đã tiếp tục thực hiện phong trào quyên góp thóc để nhân lên, nhân lên nữa đàn chim bồ câu của Liên đội gây quỹ nhằm giúp các bạn đến trường.

Mong rằng qua phong trào này, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng nhận được sự chung tay hưởng ứng, xây dựng của quý bậc phụ huynh, các em học sinh tiếp tục duy trì và phát triển phong trào này một cách mạnh mẽ hơn, lan tỏa hơn.

TAGS

Hoàn cảnh đáng thương của bà Chiên

Thu Hạ |

Trong một chuyến thiện nguyện tại xã Thanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), chúng tôi tình cờ biết đến hoàn cảnh đáng thương của bà Hồ Thị Chiên (42 tuổi), ở bản Ta Nua Cô, là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, bị khuyết tật đôi bàn chân ngay từ khi mới sinh ra.

Những “nhà báo” mặc áo lính

Trần Tuyền |

Họ là những nhân viên Ban Tuyên huấn trong lực lượng vũ trang, thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Tục cưa răng trong đồng bào Vân Kiều ở Quảng Trị

Đinh Văn Nhân |

Ở thôn Cù Bai thuộc xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị hiện nay vẫn lưu giữ nhiều câu chuyện mang tính chất huyền thoại, những điển tích xưa nay hiếm về phong tục tập quán của người Vân Kiều giữa đại ngàn Trường Sơn.

Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

QRTV |

Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sinh sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing.