Trao kinh phí hỗ trợ 35 học sinh dân tộc thiểu số đến trường

Lâm Phương |

Ngày 10/11, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tổ chức trao kinh phí hỗ trợ dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường năm 2022”.

Theo đó, có 35 em học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông được hỗ trợ 35 suất quà gồm đồ dùng học tập, chăn ấm và kinh phí hỗ trợ tiền ăn với định mức hỗ trợ của dự án là 4,4 triệu đồng/học sinh/4 tháng.

Cán bộ Bộ CHQS tỉnh trao các suất hỗ trợ học tập cho học sinh người dân tộc thiểu số - Ảnh: Minh Vũ
Cán bộ Bộ CHQS tỉnh trao các suất hỗ trợ học tập cho học sinh người dân tộc thiểu số - Ảnh: Minh Vũ

Đây là dự án hỗ trợ, giúp đỡ học sinh là người dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn có điều kiện tới trường, góp phần phát triển KT-XH, củng cố QP-AN vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hình thức thực hiện là nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh về đồ dùng học tập, nhu cầu thiết yếu và tiền ăn cho các em học sinh. Dự án được thực hiện từ năm 2021 đến năm 2030.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

1,3 tỉ đồng hỗ trợ người khuyết tật ổn định cuộc sống

Tây Long |

Ngày 2/11, Chủ tịch Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị (Hội) Thái Vĩnh Liệu cho biết, từ nguồn tài trợ 1,3 tỉ đồng của Cơ quan Viện trợ Ireland, từ đầu năm 2022 đến nay, hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn.

Đồn Biên phòng Ba Nang kịp thời hỗ trợ hộ dân bị cháy nhà

Phước Trung |

Ngày 28/10, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Nang (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), Thượng tá Bùi Văn Hưng cho biết, đơn vị đã thăm động viên, kịp thời hỗ trợ một hộ dân bị hỏa hoạn thiêu rụi nhà ở.

Vĩnh Linh: Trao hỗ trợ cho 2 hoàn cảnh khó khăn

Nguyễn Trang |

Ngày 25/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã đến thăm và trao 10 triệu đồng được Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho gia đình anh Trần Bá Toản ở thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp.

Đội trưởng, đội phó dân phòng được hỗ trợ hàng tháng 20% và 15% mức lương tối thiểu vùng

Minh Long |

HĐND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Nghị quyết số 73/2022/NQ-HĐND, ngày 18/10/2022 quy định về định mức hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho các chức danh đội trưởng, đội phó dân phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.