Trao quà “Tết Xuân về” cho đối tượng người khuyết tật và nạn nhân da cam

K.K.S |

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, ngày 7.1.2020, Hội Từ thiện kết nối yêu thương tổ chức trao quà “Tết Xuân về” cho đối tượng người khuyết tật và nạn nhân da cam trên địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Theo đó, 46 suất quà trị giá 400 nghìn đồng/suất được trao cho 46 đối tượng là người khuyết tật và nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn. Số quà này do Hải Đội 202, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Hiếu là con em quê hương Triệu Ái đang sinh sống tại Hà Nội hỗ trợ.
 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái, góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho người khuyết tật và nạn nhân da cam, động viên họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Bé gái sinh non trở về vòng tay người mẹ Pa Cô nghèo đầy bệnh tật

Quỳnh Như |

Phút giây hạnh ngộ giữa bé gái sinh non sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và người mẹ 17 tuổi dân tộc thiểu số mắc bệnh truyền nhiễm diễn ra thật xúc động.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị tặng quà tết cho học sinh miền núi

Hoàng Hải Lâm |

Ngày 05/01/2020, đoàn lãnh đạo và cán bộ công chức Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên và trao 30 suất quà tết với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã A Vao, huyện Đakrông.

Tiếp sức cho người khuyết tật đến trường

Khánh Ngọc |

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy hòa nhập trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật dưới 25 tuổi, Trung tâm Nghiên cứu phát triển hòa nhập (RCI), tiền thân là Hiệp hội Cứu trợ bệnh phong Hà Lan (NLR), thông qua đối tác Hội Từ thiện tỉnh Quảng Trị triển khai chương trình trao học bổng tiếp sức cho người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo đến trường.

Lan tỏa sự học ở vùng cao Hướng Hóa

Đức Việt |

Những năm trở lại đây, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng cộng đồng học tập ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã được các cấp, ngành, chính quyền địa phương, cộng đồng quan tâm, từng bước mang lại hiệu quả và tạo được sức lan tỏa ngày càng sâu rộng.