Vitamin E có ở đâu? 10 thực phẩm sau sẽ khiến bạn bất ngờ

Hồng Nhật |

Vitamin E là chất cần thiết giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vitamin E có ở đâu để bổ sung cho cơ thể.

Vitamin E là gì?

Vitamin E là một nhóm gồm 8 vitamin tan trong chất béo, có nhiệm vụ chính là bảo vệ màng tế bào chống lại tác hại tiêu cực của các gốc tự do gây nên. Đủ lượng vitamin E có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư và tổn thương mắt do tuổi tác (thoái hóa điểm vàng), chăm sóc và tái tạo da,....

Theo khuyến cáo, một người trưởng thành cần 15mg vitamin E mỗi ngày. Hấp thụ vitamin E có trong các thực phẩm tự nhiên là phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hạt hướng dương

Hạt hoa hướng dương chưa hàm lượng lớn vitamin E không phải ai cũng biết. Đồ họa: Hồng Nhật
Hạt hoa hướng dương chưa hàm lượng lớn vitamin E không phải ai cũng biết. Đồ họa: Hồng Nhật

Hạt hướng dương là đáp án đầu tiên cho câu hỏi vitamin E có ở đâu? Theo nghiên cứu, một cốc hạt hướng dương chứa 7.4mg vitamin E, chiếm 49% nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày (DV) của vitamin E đối với cơ thể. 100g hạt này chứa tới 26.1 mg vitamin E tương đương 174% DV.

Do đó, việc nhâm nhi hạt hướng dương mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung một lượng vitamin E đáng kể vào cơ thể.

Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân giúp bạn hấp thụ hàm lượng vitamin E đáng kể. Đồ họa: Hồng Nhật
Hạnh nhân giúp bạn hấp thụ hàm lượng vitamin E đáng kể. Đồ họa: Hồng Nhật

Khi nhắc đến vitamin E, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hạnh nhân. Hạnh nhân là nguồn rất giàu vitamin E tự nhiên, trong 100g hạnh nhân cung cấp 25.6mg vitamin E, chiếm 171% DV.

Bạn có thể ăn trực tiếp hạt hạnh nhân hoặc thưởng thức loại hạt này qua các sản phẩm như: dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân, bánh hạnh nhân,...

Quả bơ

Thứ quả thơm ngon này là nguồn cung cấp vitamin E lành mạnh. Chỉ cần một nửa quả bơ bạn đã có hơn 2mg Vitamin E tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng kết hợp bơ vào món salad, bánh mì hay sinh tố để thưởng thức.

Rau bina (rau chân vịt)

Rau bina vừa là thực phẩm có chức năng giải độc tốt và cũng là loại thực phẩm giàu vitamin E lành mạnh. 100g rau bina có thể chứa tới 2.1mg vitamin E tương đương 14% DV.

Bí đỏ

Thật không khó để tìm vitamin E có ở đâu? Bởi chúng có trong các loại thực phẩm bạn vẫn dùng hằng ngày như bí đỏ. Bạn có biết 100g bí đỏ chứa 1.3mg vitamin E chiếm 9% DV.

Ngoài ra đây cũng là thực phẩm giàu vitamin A, C và đặc biệt tốt cho máu.

Quả kiwi

Kiwi là nguồn quan trọng bạn có thể dùng để cung cấp vitamin E. Một cốc kiwi có thể chứa 2.6mg vitamin E chiếm 18% DV. Sử dụng kiwi cùng với sữa chua sẽ cung cấp thêm lợi khuẩn và tốt cho tiêu hóa.

Bông cải xanh

100g bông cải xanh chứa 1.5mg vitamin E tương đương 10% DV. Bông cải xanh cũng là thực phẩm đặc biệt tốt cho việc giải độc gan.

Cá hồi

Cá hồi là loại cá béo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Trong đó có 2.8 mg vitamin E được tìm thấy trong 100g cá hồi, tương đương với 19% DV. Nếu bạn muốn bổ sung vitamin E cho cơ thể thì cá hồi là loại thực phẩm vừa ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

Tôm
Tôm gây bất ngờ khi nằm trong top câu trả lời vitamin E có ở đâu? Đồ họa: Hồng Nhật
Tôm gây bất ngờ khi nằm trong top câu trả lời vitamin E có ở đâu? Đồ họa: Hồng Nhật

Tôm là thực phẩm chứa các axit béo omega-3, vitamin C, vitamin D, đây cũng là thực phẩm chứa vitamin E mà nhiều người không ngờ tới. Trong thực tế, 100g tôm có chứa chứa 2.2mg vitamin E tương đương 15% DV.

Dầu oliu

Trong 100g dầu oliu chứa tới 14.4mg vitamin E tương đương 96% DV. Bạn nên sử dụng dầu oliu không qua chế biến bằng cách tưới lên món ăn để hấp thụ được dinh dưỡng tốt nhất.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Dầu cá và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Kim Nhung |

Dầu cá được coi là một trong những dưỡng chất phổ biến giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe.

Công dụng của hoa chuối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

An Nhiên |

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết đến những công dụng của hoa chuối đối với sức khỏe như giảm huyết áp, tốt cho người bệnh tiểu đường, tăng tiết sữa, cải thiện sức khỏe tử cung… và những công dụng khác dưới đây.

4 loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không được ăn nhiều

Lily |

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng không phải những thực phẩm xấu mới gây hại cho cơ thể mà việc ăn quá nhiều những thực phẩm lành mạnh cũng sẽ phản tác dụng.

Liệu tia cực tím và vitamin C có hiệu quả trong điều trị cho COVID-19?

Hải Vân |

 

Các nhà khoa học tin rằng tia UV sẽ rất nguy hiểm nếu được chiếu trực tiếp lên cơ thể người trong bối cảnh xuất hiện tin đồn tia cực tím (UV) và vitamin C có thể được dùng trong điều trị COVID-19.