Xăm môi làm đẹp, 1 phụ nữ bị tai biến nhiễm trùng

Kim Dung |

Hiện bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Dự kiến quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu đau đớn nhất định.

Các bác sĩ Khoa Thẩm mỹ da - Bệnh viện Da Liễu TPHCM vừa tiếp nhận 1 trường hợp tai biến nhiễm trùng nặng, viêm lở, chảy mủ do xăm môi và sốt đến mức phải nhập viện để điều trị.

Bệnh nhân tai biến nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài.
Bệnh nhân tai biến nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài.

Chị T.T.T (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) đến khám tại Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TPHCM trong tình trạng môi trên sưng to, chảy mủ, môi dưới đóng vảy, bong tróc, gây đau nhức kèm sốt. Tình trạng tai biến nặng nên các bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị.

Chị T cho biết, trước đó 2 tuần chị xăm môi ở một viện thẩm mỹ tại địa phương với giá 2 triệu đồng. Sau 1 tuần, môi xuất hiện nhiều nốt mụn mủ sưng to, gây đau nhức kèm sốt. Bệnh nhân đến phòng khám đa khoa gần đó để khám, được chẩn đoán nhiễm trùng sau xăm và kê thuốc kháng sinh nhưng tình trạng không đỡ, ngược lại môi càng sưng to hơn kèm chảy mủ.

Tại Bệnh viện Da liễu, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân có thể do bệnh nhân dị ứng với mực xăm. Ngoài ra, bệnh nhân này bị nhiễm trùng nặng nên môi càng sưng phù, kèm theo chảy nhiều dịch mủ, có thể là do kĩ thuật xăm không đảm bảo điều kiện vô trùng, chăm sóc và xử trí cũng không thích hợp.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Thị Đoan Phượng – Trưởng khoa Lâm sàng 1- Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, hiện bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Dự kiến quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu những đau đớn nhất định.

Ngoài ra, tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng sau xăm có thể kéo dài nhiều năm và bị tái phát lại nhiều lần, do chất xăm môi đã thấm vào trong da, không thể lấy ra được.

Các bác sĩ khuyến cáo, tình trạng tai biến do làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng, đặc biệt là thời gian cận Tết. Gần đây, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Da Liễu TPHCM tiếp nhận 5-6 trường hợp do tai biến sau xăm môi, xăm chân mày và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị môi trở về như ban đầu.

(Nguồn: VOV-TPHCM)

TAGS

Nguy cơ rình rập trẻ em trên môi trường mạng

Tiến Đoàn - An Huy |

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.

Tạo môi trường thông thoáng, thu hút đầu tư vào địa bàn

Bá Thuần |

Trong những năm qua, trên cơ sở đánh giá, xác định rõ tiềm năng, lợi thế so sánh, những lĩnh vực có thế mạnh, tỉnh Quảng Trị đã tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, của các tổ chức quốc tế, từng bước quy hoạch và ưu tiên nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, đặc biệt thực hiện các chính sách ưu đãi, tạo môi trường thông thoáng, thu hút được ngày càng nhiều nhà đầu tư triển khai các công trình, dự án vào địa bàn.

Những trường hợp xăm mình vẫn phải đi nghĩa vụ năm 2021

Thanh Mai |

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh nếu cố ý vi phạm thì kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật hoặc buộc phải cưỡng chế thực hiện NVQS.

Xăm môi thẩm mỹ, rủi ro khôn lường

Ngọc Lê |

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, dù phun xăm môi là phương pháp làm đẹp đơn giản, dễ thực hiện, nhưng cũng cần cân nhắc kỹ thủ thuật làm đẹp này trước khi quyết định thử qua.