320 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar

BTL |

Các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục nổ ra trên khắp Myanmar trong đêm 25/3 và ngày 26/3.

Cảnh báo của chính quyền quân sự Myanmar được đưa ra trong bối cảnh Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP) ước tính có ít nhất 320 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar từ sau ngày đảo chính 1/2.

Thêm 3 người biểu tình đã thiệt mạng trong các cuộc đối đầu với lực lượng an ninh Myanmar hôm 26/3.

 

Các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục nổ ra trên khắp Myanmar trong đêm 25/3 và ngày 26/3, đặc biệt tại các điểm nóng như Mandalay, Sagaing, Karen và Chin.

Gần 3.000 người đã bị bắt giữ, buộc tội hoặc kết án trong các cuộc trấn áp biểu tình từ sau ngày đảo chính ở Myanmar. Chính quyền quân sự tuần này đã trả tự do cho hơn 600 người biểu tình.

Nhiều nước đã kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho các quan chức dân chủ, ngừng các hành động bạo lực nhằm vào người biểu tình và khôi phục nền dân chủ ở nước này.

Để gây sức ép với chính quyền quân đội, các nước trong đó có Mỹ, Canada và EU đã áp lệnh trừng phạt các tướng lĩnh Myanmar và các doanh nghiệp mang lại lợi ích cho quân đội nước này.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Myanmar trả tự do cho hàng trăm người biểu tình bị bắt giữ

Ngọc Hà |

Theo truyền thông địa phương và các nhân chứng, hàng trăm tù nhân bị giam giữ tại nhà tù Insein ở Yangon đã được trả tự do, và có khoảng 15 xe buýt đã chở những người này rời khỏi nhà tù.

Hơn 1.000 người Myanmar tháo chạy sang Ấn Độ

Thanh Mai |

Các nhà chức trách Mirozam đã kêu gọi chính quyền liên bang giúp xây dựng các trại tị nạn gần khu vực biên giới Myanmar - Ấn Độ.

Lực lượng an ninh Myanmar bắn chết thêm 8 người

Thanh Mai |

Người phát ngôn của quân đội Myanmar hiện chưa bình luận về thông tin, song nhiều lần khẳng định lực lượng an ninh nước này chỉ dùng vũ lực khi cần thiết.

Thông tin mới nhất về người Việt Nam tại Myanmar

Phương Liên |

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, còn khoảng 600 công dân Việt Nam tại Myanmar.