7 quốc gia bác bỏ đề xuất hoãn SEA Games 31

Duy Minh |

Malaysia và một số quốc gia trong khu vực từ chối đề nghị của ban tổ chức SEA Games 31 về việc hoãn Đại hội sang năm sau.

Theo CNN Indonesia, cuộc họp của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á có sự tham dự của tất cả quốc gia thành viên, nói về đề xuất hoãn SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam, đã diễn ra hôm 9/6.

"Có 7 quốc gia gồm Brunei, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan không đồng ý với đề xuất hoãn. Mỗi quốc gia đều có ngân sách riêng và không có quỹ dự phòng cho năm sau, bởi năm 2022 có rất nhiều sự kiện. Campuchia, với tư cách chủ nhà SEA Games 2023 cũng rất thiệt thòi nếu SEA Games 31 chuyển sang năm 2022", ông Ferry Kono, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesia nói.

Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31. Ảnh: Bùi Minh.
Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31. Ảnh: Bùi Minh.

Theo Bernama, Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) Tan Sri Mohamad Norza Zakaria cho biết ban tổ chức SEA Games 31 có 2 tuần để đưa ra một đề xuất khác có thể làm hài lòng tất cả quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Zakaria cho biết đại dịch Covid-19 là lý do Việt Nam đưa ra để hoãn SEA Games 31. Tuy nhiên, ông không đồng ý với đề xuất hoãn SEA Games sang năm tới vì các vận động viên Malaysia sẽ đối mặt lịch trình dày đặc khi tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2, Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung vào tháng 7 và Đại hội Thể thao châu Á vào tháng 9.

Trên Straits Times, đại diện Ủy ban Olympic Singapore chia sẻ: "Chúng tôi đã tham gia cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á để thảo luận về các phương án cho SEA Games 31. Việt Nam đã xem xét phản hồi từ các thành viên, cũng như lịch trình vào năm tới để tránh bị trùng. Việt Nam sẽ tiếp tục thảo luận với các bên liên quan về những phương án khả thi".

Cuộc họp được tổ chức sau khi Ủy ban Olympic Việt Nam nêu quan ngại về khả năng tổ chức SEA Games 31 theo đúng dự kiến vào cuối năm nay khi đang đối mặt với sự gia tăng số ca mắc Covid-19. SEA Games 31 có 40 môn thi đấu, thu hút hơn 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia, tình nguyện viên... từ các quốc gia khu vực tham dự.

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực sẽ báo cáo lại với cấp quản lý cao hơn tại quốc gia mình, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, 2 tuần sau cuộc họp này, các quốc gia khu vực sẽ có phản hồi chính thức. Các bên sẽ thống nhất giải pháp cuối cùng cho việc tổ chức SEA Games 31.

Straits Times cho biết số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đã tăng trong thời gian qua. Tình hình dịch bệnh ở các quốc gia trong khu vực cũng có nhiều diễn biến xấu. Indonesia đã ghi nhận hơn 1,87 triệu ca dương tính, với hơn 51.900 người tử vong. Trong khi đó, Thái Lan có hơn 183.000 ca mắc, đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ ba. Malaysia cũng có hơn 628.000 ca mắc với 3.500 trường hợp tử vong.

(Nguồn: Zing)

TAGS

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có độ "chênh" giữa tiêu chuẩn Châu Âu và Trung Quốc?

Phi Long-Nguyễn Hoàng |

Tư vấn ACT (Pháp) cho rằng, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật trong vận hành hệ thống metro của châu Âu.

Việt Nam đề nghị Trung Quốc sớm hoàn thành các dự án vướng mắc

Song Minh |

Việt Nam đề nghị Trung Quốc triển khai hiệu quả các khoản viện trợ Trung Quốc dành cho Việt Nam và sớm hoàn thành các dự án hợp tác còn vướng mắc.

Ngày mai công bố danh sách trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Văn Hiếu |

Ngày mai 10/6, Văn phòng Quốc hội sẽ tổ chức họp báo, công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam xin không làm đại biểu Quốc hội khóa XV

Thanh Mai |

Ông Nam đã chủ động nộp đơn sớm để Hội đồng Bầu cử xem xét trước khi công bố danh sách trúng cử chính thức vào ngày 10/6 tới.