Afghanistan: Nhiều vụ nổ tại Jalalabad, ít nhất 21 người thương vong

PV |

Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong các vụ nổ lớn xảy ra chiều 18/9, tại thành phố Jalalabad của Afghanistan.

Theo hãng tin AFP của Pháp, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong các vụ nổ lớn xảy ra chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad của Afghanistan.

Jalalabad là thành phố thuộc tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan.

AFP dẫn lời một quan chức địa phương cho biết các vụ tấn công này nhằm mục tiêu là các xe của lực lượng Taliban.

Hiện trường một vụ nổ bom ở Kabul (Afghanistan), ngày 20/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường một vụ nổ bom ở Kabul (Afghanistan), ngày 20/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đây cũng là các vụ nổ đầu tiên gây thương vong về người kể từ khi chính phủ mới được thành lập tại quốc gia Tây Nam Á này.

Theo kênh Shamshad News, đây là vụ đánh bom xe.

Tuy nhiên, Sở Văn hóa thông tin tỉnh Nangarhar lại cho hay không có ai bị thương và chưa xác định được nguyên nhân gây nổ.

(Nguồn: TTXVN)

Phát hiện quả bom hơn 200kg dưới lớp đất ở Quảng Trị

Hưng Thơ |

Quả bom được phát hiện trong quá trình thi công công trình của dự án điện gió tại huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) nặng 227kg.

Nỗ lực để trở thành kỹ thuật viên hàng đầu về hủy nổ bom mìn

Tây Long |

Được lựa chọn tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về hủy nổ bom mìn cấp độ 3, anh MAI VĂN VIỆT và anh LÊ HOÀI NIỆM có cơ hội trở thành những kỹ thuật viên hủy nổ bom mìn được đào tạo với trình độ cao nhất tại NPA Việt Nam. Phóng viên Báo Quảng Trị vừa có cuộc trò chuyện với hai anh về niềm vinh dự cũng như trọng trách lớn lao của mình.

Phát hiện và huỷ nổ tại chỗ quả bom “khủng’’ ở biên giới Việt Lào

Công Sang |

Ngày 02/6/2021 Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị đã xử lý hủy nổ an toàn quả bom tại thôn Cù Bai xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Sử dụng máy cắt bom điều khiển từ xa xử lý quả bom nguy hiểm

Hưng Thơ |

Cơ quan chức năng đã sử dụng máy cắt bom điều khiển từ xa để cắt tách ngòi nổ hẹn giờ cơ học của quả bom cực kỳ nguy hiểm còn sót lại sau chiến tranh.