Bamboo Airways vận chuyển miễn phí gần 6 tấn hàng hóa y tế cứu trợ từ Pháp về Việt Nam

PT |

Số hàng hóa cứu trợ phục vụ chống dịch COVID-19 đã được Bamboo Airways bàn giao cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương trong ngày 6/11.

Ngày 6/11, chuyến bay mang số hiệu QH9054 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Quốc tế Charles de Gaulle (Paris, Pháp) chở miễn phí gần 6 tấn hàng là vật dụng và trang thiết bị y tế như: máy trợ thở, máy tạo oxy, khẩu trang… từ tổ chức Khalsaaid International, đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước đó, ngày 31/10, trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam - Vương quốc Anh và ra mắt Tổng đại lý đại diện Hãng tại thị trường Anh. Vào ngày 3/11, tại Sân bay Quốc tế Heathrow (London), Bamboo Airways phối hợp với Sân bay Heathrow tổ chức Lễ ký Biên bản hợp tác chiến lược (MoU) giữa hai bên.

Số hàng hóa cứu trợ phục vụ chống dịch COVID-19 đã được Bamboo Airways bàn giao cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương
Số hàng hóa cứu trợ phục vụ chống dịch COVID-19 đã được Bamboo Airways bàn giao cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương

Tối ngày 3/11/2021 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris (Pháp), Bamboo Airways và Tập đoàn Safran đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc lựa chọn động cơ và các thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 máy bay A321NEO và 30 máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex. Tổng giá trị các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác ước tính đạt 2 tỷ Euro.

Đây là những hoạt động chuẩn bị và tạo điều kiện để Bamboo Airways xúc tiến kế hoạch khai thác loạt đường bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ kết nối Thủ đô Hà Nội (Sân bay Nội Bài) và TPHCM (Sân bay Tân Sơn Nhất) với Vương quốc Anh (Sân bay Heathrow, London) từ cuối năm 2021, khi được sự cho phép của Chính phủ hai nước.

Bamboo Airways bàn giao toàn bộ số hàng hóa y tế cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương trong ngày.
Bamboo Airways bàn giao toàn bộ số hàng hóa y tế cho Bệnh viện Ung bướu Trung ương trong ngày.

Tần suất ban đầu dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần và sẽ được nâng dần lên thường nhật từ năm 2022. Các đường bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways và Tập đoàn Safran đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ có tổng giá trị ước tính 2 tỷ Euro

(Nguồn: Chính phủ)

Tiêm nhầm vaccine COVID-19 cho 18 trẻ sơ sinh: Đình chỉ các cán bộ y tế

PV |

Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine Comirnaty ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/ BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Khởi tố bị can đối với Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Lê Sơn |

Ngày 4/11, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thành lập Tổ công tác điều phối ô xy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thanh Trúc |

Ngày 1/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam ký quyết định thành lập Tổ công tác điều phối ô xy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh gồm 25 thành viên do Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng làm tổ trưởng.

Hỗ trợ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế trong điều kiện dịch bệnh

Bảo Bình |

Ngay từ đầu năm học 2021 - 2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị đã chú trọng triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phù hợp trong tình hình COVID-19, hướng đến mục tiêu chung có 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế.