Báo Mỹ: Việt Nam trong top 3 điểm đến hàng đầu về tìm kiếm nguồn cung

PV |

Theo kết quả của cuộc khảo sát tìm nguồn cung toàn cầu, 43% doanh nghiệp được hỏi có trụ sở tại Mỹ cho biết Việt Nam nằm trong nhóm 3 địa điểm mà họ ưu tiên mua hàng vào đầu năm 2021.

Trang Material Handling & Logistics của Mỹ cho biết 43% doanh nghiệp được hỏi tại Mỹ khẳng định Việt Nam nằm trong số 3 điểm đến họ ưu tiên tìm kiếm nguồn cung trong đầu năm 2021, tăng gấp đôi so với năm 2019.

Theo báo cáo quý 1/2021 từ QIMA - nhà cung cấp các giải pháp đảm bảo chuỗi cung ứng, nguồn cung ứng từ Việt Nam đang có mức tăng trưởng bền vững.

Bài viết trên trang mạng Material Handling & Logistics của Mỹ.
Bài viết trên trang mạng Material Handling & Logistics của Mỹ.

Báo cáo của QIMA dựa vào kết quả khảo sát hơn 700 doanh nghiệp có chuỗi cung ứng quốc tế, xem xét những điểm nổi bật của chuỗi cung ứng trong quý 1/2021 và những xu hướng mới nổi có thể ảnh hưởng đến hoạt động tìm nguồn cung toàn cầu trong những tháng tới.

Dữ liệu cho thấy nhu cầu thanh tra và kiểm toán ở Việt Nam trong quý 1/2021 tăng 16% so với cùng kỳ năm 2020, thể hiện mức tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp. Đây là chỉ dấu cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được triển khai nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19 vào giữa năm 2020.

Đáng chú ý, sự tăng trưởng này không chỉ là sự phục hồi về mức trước đại dịch bởi nhu cầu thanh tra, kiểm toán trong quý 1/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019.

Việc tăng cường thanh tra, kiểm toán ở Việt Nam phù hợp với kết quả của cuộc khảo sát tìm nguồn cung toàn cầu, trong đó 43% doanh nghiệp được hỏi có trụ sở tại Mỹ cho biết Việt Nam nằm trong nhóm 3 địa điểm mà họ ưu tiên mua hàng vào đầu năm 2021.

Hàng hóa qua Cảng Chu Lai Trường Hải. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)
Hàng hóa qua Cảng Chu Lai Trường Hải. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Khoảng 30% tổng số người mua trên toàn cầu và 38% người mua tại Mỹ đều nêu tên Việt Nam trong số các quốc gia họ dự định tăng lượng mua hàng trong năm 2021.

Theo Material Handling & Logistics, điều này cho thấy Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất trong khu vực được hưởng lợi từ việc mở rộng quy mô kinh doanh.

Dữ liệu về nhu cầu thanh tra và kiểm toán ở Đông Nam Á cho thấy mức tăng trưởng hai con số tại khu vực này, được thúc đẩy nhờ sự quan tâm trở lại của các thương hiệu Mỹ và châu Âu.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Chủ xe ô tô BMW phát hiện biển số 60A-868.88 của mình bị "đụng hàng"

Minh Châu |

Ông Võ Đình Nhu - chủ ôtô BMW BS 60A - 868.88 - được một người bạn gửi cho bức ảnh chụp một chiếc ôtô Ford có biển số trùng với ôtô của mình. Khi phát hiện bị chụp hình, tài xế chiếc xe ôtô Ford đã nhanh chóng lái xe bỏ đi.

Bộ trưởng Bộ GTVT lên tiếng về lô hàng gửi máy bay ghi tên mình

Thanh Mai |

Những kiện hàng này xác định được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi TPHCM chiều tối ngày 26/4/2021.

Sẵn sàng nguồn cung hàng hóa thiết yếu, đảm bảo phòng chống COVID-19

Đức Duy |

Song song với việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa, lực lượng Quản lý thị trường cũng đẩy mạnh việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để các gian thương lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi.

Mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi lô hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Việt Hùng |

Một nhân viên tại văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã mạo danh Bộ trưởng Giao thông Vận tải để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất.