Báo Trung Quốc: Bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc

Thanh Mai |

Báo giới Trung Quốc không ngần ngại nhận định rằng đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Nhiều tờ báo Trung Quốc vẫn đánh giá cao đội tuyển Việt Nam ngay cả khi thất bại trước UAE. Tờ Sina có bài viết: "Trang sử mới cho bóng đá Việt Nam". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam có vẻ như không dồn hết sức cho trận đấu với UAE. Do đó, họ đã hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3. Dù sao, kết quả này cũng giúp cho hai đội bóng nắm tay nhau bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đó là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam. Còn nhớ, năm 2006, họ còn xếp hạng 172 thế giới. Họ là một trong số những đội bóng yếu nhất thế giới. Tuy nhiên, sau đó, họ bắt đầu chú trọng tới công tác đào tạo trẻ và nhanh chóng tiến bộ. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam đã giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

 

Thực tế, trước đó, trên hành trình chinh phục cột mốc lịch sử, đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng ở Asian Cup 2019, ASIAD 2018 hay giải U23 châu Á 2018.

Có thể nói rằng trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc. Nhiều người đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó khi đấu với đội tuyển Việt Nam. Mong rằng hai đội sẽ gặp nhau ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Cần lưu ý rằng, đội trẻ của Việt Nam từng đánh bại đội trẻ của Trung Quốc. Vì vậy, nếu không đánh bại họ ở thời điểm này thì trong tương lai cơ hội của đội tuyển Trung Quốc sẽ còn ít hơn".

Một tờ báo khác của Trung Quốc là Sohu bình luận: "Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam thực sự mang tới quá nhiều bất ngờ. Họ gần như chỉ là đội bóng yếu và bị loại sớm ở vòng loại World Cup trong quá khứ. Tuy nhiên, ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đã khác. Thành công trong những năm qua còn đảm bảo sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam".

Tờ 163 cũng nhấn mạnh rằng những người hâm mộ Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đội bóng đã làm được. 

Mặc dù thất bại với tỷ số 2-3 trước UAE nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vòng loại World Cup: Nhìn lại trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE

PV |

Xếp thứ nhì bảng G với 17 điểm sau 8 trận đấu, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam nhận thưởng 4 tỷ đồng sau thắng lợi trước Malaysia

Hiển Nguyễn |

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục được thưởng lớn sau chiến thắng 2-1 trước Malaysia để nắm cơ hội lớn tạo nên lịch sử lọt vào vòng loại thứ ba World Cup.

Đội tuyển Việt Nam thắng đậm Indonesia 4-0, vững vàng ngôi đầu bảng G

Hiển Nguyễn |

Đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia với 4 bàn thắng cách biệt từ những pha lập công của Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh trong hiệp hai. 

Đội tuyển Việt Nam không được phép chủ quan trước Indonesia

Hiển Nguyễn |

Đội trưởng Quế Ngọc Hải tỏ ra thận trọng trước trận đấu với đối thủ Indonesia và nhấn mạnh rằng tuyển Việt Nam cần phải tập trung, cố gắng hết sức để giành 3 điểm trọn vẹn.