Bộ Ngoại giao lên tiếng thông tin một số thi thể nghi người Việt trôi dạt trên biển

Thanh Mai |

Bà Phạm Thu Hằng cho biết Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với Đài Loan xác minh thông tin.

Trong cuộc họp báo ngày 30-3, Lực lượng thực thi pháp luật vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) thông báo đã tìm thấy bảy thi thể mang giấy tờ Việt Nam trôi dạt trên vùng biển gần hòn đảo này hồi tháng trước. Cơ quan chức năng của Đài Loan đã thành lập một đội đặc nhiệm để điều tra.

Phía Đài Loan cũng cam kết hỗ trợ xác định danh tính người chết và sẽ điều tra "những người điều hành, môi giới tàu thuyền bất hợp pháp".

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin vụ việc phát hiện một số thi thể người nước ngoài trong khu vực biển Đài Loan trong đó có một số thi thể mang giấy tờ tùy thân Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cho biết một số thông tin.

Bà Phạm Thị Thu Hằng nói: "Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) tìm hiểu thông tin vụ việc. Ngày 23-3-2023, Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã gặp Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đề nghị phối hợp thúc đẩy các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) xác minh thông tin, hỗ trợ cơ quan đại diện Việt Nam tại Đài Bắc tiến hành các biện pháp lãnh sự".

Bà Phạm Thị Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao. Ảnh: TTXVN
Bà Phạm Thị Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao. Ảnh: TTXVN

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc), thân nhân những người được cho là mất tích tiến hành các thủ tục xác minh nhân thân và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, tối có mưa dông

PV |

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 31/3, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Công an Đồng Nai: Sẽ làm rõ việc hai vợ chồng bấm được 4 biển số đẹp

Nguyễn Văn Việt |

Việc cặp vợ chồng ở Đồng Nai bấm được biển số 60B6-88889 cho chiếc xe hiệu Suzuki RGV120; biển số 60B6-88886 cho xe SH150i; biển số 60B6-88888 và 60B6-88868 cho hai chiếc xe Yaz, đã gây xôn xao.

Đồng loạt kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính ở Thanh Hóa

PV |

Công an tỉnh, Công an thành phố Thanh Hóa, Công an huyện Quảng Xương đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Nguyên nhân khiến 72 học sinh ngộ độc trong chuyến dã ngoại là món thịt gà

PV |

Chiều 30/3, Sở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện với các biểu hiện ngộ độc sau chuyến đi dã ngoại.