Bộ Quốc phòng Lào ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 Việt Nam 200.000 USD

PV |

Sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bộ Quốc phòng Lào đã vận động cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam đang gặp khó khăn trong đợt dịch lần này.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, sáng 23/6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Chansamone Chanyalath đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng số tiền 200.000 USD để ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Đại Tướng Chansamone cho biết sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát và lan mạnh ra nhiều tỉnh thành của Việt Nam, Bộ Quốc phòng Lào đã vận động cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam đang gặp khó khăn trong đợt dịch lần này.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào trao số tiền 200.000 USD ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào trao số tiền 200.000 USD ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Số tiền quyên góp không nhiều nhưng là tấm lòng, tình cảm của cán bộ chiến sỹ Bộ Quốc phòng Lào với nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, luôn hỗ trợ nhau trong mọi khó khăn, hoạn nạn của hai đất nước, hai dân tộc Lào-Việt Nam anh em.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ vui mừng, xúc động được thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đón nhận món quà hết sức quý báu của Bộ Quốc phòng Lào trao quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam; khẳng định món quà có ý nghĩa to lớn nói lên tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của cán bộ nhân viên Bộ Quốc phòng Lào với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với quan tâm chia sẻ của Bộ Quốc phòng Lào; khẳng định sẽ chuyển sớm nhất số tiền này về Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng cho biết mặc dù người dân và đất nước Lào còn nhiều khó khăn, nhưng trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp của Lào đã tới ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã nhận được hơn 1,2 triệu USD tiền mặt và vật tư y tế giúp Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

Đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, luôn hết lòng vì nhau, luôn bên nhau mỗi khi khó khăn, hoạn nạn trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Tỉnh Vientiane, Lào ủng hộ Việt Nam 10.000 USD phòng, chống COVID-19

PV |

Ngày 14-6, tại Thủ đô Vientiane, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm tiếp đồng chí Thongsavanh Vongsamphan dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane đến trao 100 triệu kíp Lào (tương đương 10.000 USD), tặng tỉnh Hải Dương để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 dễ dàng qua website chính thức

PV |

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vaccine Covid-19, Cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến qua website của quỹ với giao diện thân thiện, trực quan.

222 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19

Hữu Phúc |

Người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị đã ủng hộ 222 triệu đồng vào Quỹ vắc xin COVID-19.

Một tập đoàn của Lào ủng hộ quỹ phòng chống dịch Việt Nam 1 triệu USD

PV |

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, sáng 10/6, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy của Lào Phongsavath Senaphuan tới Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane để trao số tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.