Campuchia bắt 2 phụ nữ bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 giả

PV |

Cảnh sát thủ đô Phnom Penh đã bắt giữ và đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý đối với 2 phụ nữ buôn bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 giả.

Phát biểu với báo giới ngày 14/5, ông San Sok Seiha, phát ngôn viên công an thành phố Phnom Penh cho biết, lực lượng chức năng mới bắt giữ hai nữ đối tượng buôn bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 giả tại phường Choam Chao, quận Por Senchay, thủ đô Phnom Penh. Hai nghi phạm khai nhận bán giấy chứng nhận tiêm chủng Vaccine Covid-19 giả với giá 10.000 riel/bản (tương đương khoảng gần 50.000 đồng).

Hai đối tượng buôn bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 giả. Ảnh: Công an Phnom Penh
Hai đối tượng buôn bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 giả. Ảnh: Công an Phnom Penh

Ông San Sok Seiha cũng cho biết, đây là trường hợp đầu tiên bị phát hiện có liên quan đến việc buôn bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 giả và hiện nay lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để đưa hai nghi phạm trên ra trước tòa.

Ngày 11/4, Chính phủ Campuchia đã ban hành sắc lệnh 8 điều về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 bắt buộc đối với các quan chức chính phủ và lực lượng vũ trang. Sắc lệnh cũng cảnh báo những trường hợp trốn tránh việc tiêm chủng sẽ bị kỷ luật, đồng thời giải thích rõ sắc lệnh tiêm chủng bắt buộc không áp dụng với những cá nhân không thể tiêm chủng vì lý do sức khỏe, nhưng phải có giấy chứng nhận của cơ quan y tế.

Tính đến sáng nay, Campuchia đã tiêm phòng Covid-19 cho hơn 2 triệu người  (đạt 20,4% kế hoạch đề ra). Trong đó có hơn 1 triệu người tiêm caccine Sinovac, 879.117 người tiêm vaccine Sinopharm và 157.033 người tiêm vaccine Covishield (Astra Zeneca).

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Mỹ tặng tiền, xổ số khuyến khích người dân đi tiêm vắc xin COVID-19

Thanh Mai |

Vì tỷ lệ người đi tiêm đang sụt giảm nên nhiều bang ở Mỹ đã đưa ra các chính sách để khuyến khích và thuyết phục người dân.

Tiêm 49.850 liều vắc xin phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

Thanh Lê |

Để kịp thời dập tắt dịch bệnh và phòng lây lan trên diện rộng, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành Kế hoạch triển khai tiêm phòng khẩn cấp vắc xin phòng, chống bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn trâu, bò toàn tỉnh.

100% cán bộ, nhân viên y tế xã ở Hướng Hóa được tiêm vắc xin COVID - 19

Thiên Sơn |

Ngày 28/4/2021, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin COVID – 19 cho 278 cán bộ, nhân viên y tế của các xã, thị trấn trên toàn địa bàn huyện. Đây là đợt tiêm chủng vắc xin COVID - 19 đầu tiên được triển khai tại huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19

Hải Phi |

Ngày 27/4, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà (Quảng Trị) triển khai thực hiện tiêm vắc xin COVID - 19. Đây là điểm tiêm chủng vắc xin COVID -19 đầu tiên của tỉnh Quảng Trị, với số lượng tiêm cho 218 cán bộ, nhân viên y tế, là những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch.