Campuchia: Số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục tăng 3 con số

PV |

Tính đến ngày 20/4, Campuchia chính thức ghi nhận 7.444 ca mắc COVID-19, trong số đó 2.555 trường hợp đã bình phục và 49 ca tử vong.

Tính đến 12 giờ 30 trưa 20/4, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 431 ca mắc COVID-19 mới, với hai trường hợp nhập cảnh, số còn lại liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Trong khi đó, để giải quyết tình trạng khó khăn do lệnh phong tỏa thủ đô, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng đêm 19/4 đã ra chỉ thị tất cả các quận huyện thuộc thành phố phải cấp thẻ “mua hàng” để cho phép mỗi gia đình có một thành viên được phép đi lại mua lương thực và nhu yếu phẩm trong thời gian này.

Lực lượng chức năng Campuchia tăng cường thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa tại đường Mao Stse Toung, thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Lực lượng chức năng Campuchia tăng cường thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa tại đường Mao Stse Toung, thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)

Ông Khuong Sreng nhấn mạnh rằng chính quyền các cấp ở Phnom Penh phải đảm bảo công bằng trong việc phân phát thẻ “mua hàng” để người mua lẫn các tiểu thương phải tuân thủ chặt chẽ những biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Vấn đề mua các nhu yếu phẩm tại Phnom Penh bắt đầu trở nên nan giải khi lệnh phong tỏa được ban bố từ tuần trước, với nhiều người dân phàn nàn rằng họ bị thiếu nguồn cung ứng, nhiều chợ bị đóng cửa do liên quan tới các ca lây nhiễm, trong khi việc đi lại giữa các quận bị cấm, dù là với mục đích mua hàng.

Về tình hình dịch bệnh tại tỉnh Preah Sihanouk vùng duyên hải Tây Nam Campuchia, chính quyền địa phương đã thông báo ngừng hoạt động Trung tâm Kinh doanh Sihanoukville (còn gọi là “Chợ Trung Quốc”) trong vòng 14 ngày (20/4-3/5) để phòng nguy cơ dịch COVID-19 lây lan.

Theo sắc lệnh của Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ông Kouch Chamroeun, toàn bộ những người kinh doanh trong trung tâm mua sắm này phải đi xét nghiệm COVID-19.

Chính quyền cũng khuyến cáo tất cả những ai từng giao dịch và mua sắm tại đây phải tự cách ly ở nhà, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế Campuchia.

Tính đến ngày 20/4, Campuchia chính thức ghi nhận 7.444 ca mắc COVID-19 với 2.555 trường hợp đã bình phục và 49 ca tử vong.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Thái Lan và Campuchia gồng mình chống dịch

Bắc Hiệp |

Kể từ tháng 3, Thái Lan và Campuchia đã phải gồng mình chống đỡ làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới nhất, gây nguy cơ quá tải hệ thống y tế ở cả hai nước.

Toàn cảnh dịch COVID-19 và tình hình vắc xin phòng dịch

Lan Anh |

Trước tình hình đại dịch toàn cầu, vaccine Covid-19 luôn là đề tài nóng hổi được quan tâm trên các trang báo.

Thái Lan lên kế hoạch phong toả một phần đất nước vì dịch COVID-19

PV |

Chính phủ Thái Lan đang thảo luận kế hoạch về việc áp đặt lệnh phong toả ở thủ đô Bangkok và vùng lân cận trong bối cảnh mỗi ngày nước này ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid-19 mới, cao nhất từ trước tới nay.

Du lịch nội địa thuận lợi phục hồi sau đợt dịch COVID-19

Thanh Giang |

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng chục nghìn du khách đã đặt tour nghỉ đến những điểm đến yêu thích; góp phần tích cực phục hồi du lịch nội địa sau cuộc khủng hoảng vì COVID-19.