Chính phủ Thái Lan thừa nhận khó kiểm soát dịch COVID-19

PV |

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương Mại Thái Lan, ông Jurin Laksanawisit thừa nhận chính phủ nước này nhận thấy đại dịch Covid-19 rất khó xử lý do suy thoái kinh tế và bất ổn chính trị.

Theo Phó Thủ tướng Thái Lan, chính phủ nước này đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề không chỉ là Covid-19 mà còn cả kinh tế cũng như chính trị. Đây là những vấn đề mà người Thái đang rất quan tâm và không phải dễ dàng để giải quyết song nhiệm vụ của chính phủ là phải vượt qua những thách thức đó.

Ông Jurin Laksanawisit là người đứng đầu đảng Dân chủ, một thành viên của liên minh cầm quyền do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đứng đầu. Ông cũng phủ nhận việc các thành viên chính phủ đã cung cấp thông tin cho phe đối lập để sử dụng trong cuộc tranh luận bất tín nhiệm dự kiến sắp diễn ra.

Thái Lan đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn như dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành với số ca mắc mới ghi nhận ngày 13/8 là 23.418 ca. Ảnh: Reuters
Thái Lan đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn như dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành với số ca mắc mới ghi nhận ngày 13/8 là 23.418 ca. Ảnh: Reuters

Hiện tại, Thái Lan đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn như dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành với số ca mắc mới ghi nhận ngày 13/8 là 23.418 ca. Ngoài ra, tình trạng biểu tình phản đối chính phủ cũng diễn ra liên tục những ngày gần đây tại thủ đô Bangkok, cùng với đó là những báo cáo kinh tế ảm đạm.

Chính phủ Thái Lan hiện tại cũng đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía đối lập. Tổng thư ký Đảng Pheu Thai Prasert Chantharuangthong cho biết, phe đối lập sẽ đệ đơn lên Chủ tịch Hạ viện để đề nghị chỉ trích một số thành viên chính phủ bao gồm cả Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul về việc xử lý dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các đảng đối lập cũng sẽ bàn thảo để chất vấn một số thành viên khác của chính phủ. Cuộc chất vấn dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8. Hạ viện Thái Lan sẽ dành không quá 1 tuần để xem xét các đơn đề nghị của đảng đối lập, nếu thuận lợi, Hạ viện sẽ tổ chức phiên chất vấn để thành viên chính phủ giải trình trước các nghị sỹ đối lập.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Việt Nam-Thái Lan tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

PV |

Để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên thúc đẩy tiến tới ký kết Hiệp định dẫn độ để làm cơ sở cho lực lượng thực thi pháp luật hai nước...

Kinh tế Thái Lan có thể thiệt hại hơn 12 tỷ USD do phong tỏa kéo dài

Ngọc Quang |

Bộ Tài chính Thái Lan lần thứ ba trong năm nay hạ dự báo tăng trưởng kinh tế từ mức 2,3% xuống còn 1,3% cho cả năm 2021 trong bối cảnh nước này đang phải đối phó với làn sóng COVID-19 thứ ba.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong nhiều, một nhà xác Thái Lan buộc phải dùng container đông lạnh

Trung Hiếu |

Khi khủng hoảng Covid-19 ngày càng nặng ở Thái Lan, một nhà xác bệnh viện tại đây đã buộc phải dùng đến container đông lạnh để bảo quản các thi thể bệnh nhân tử vong do đại dịch này.

Nhà xác quá tải, Thái Lan phải dùng container đông lạnh chứa thi thể nạn nhân COVID-19

Hải Vân |

Một nhà xác bệnh viện ở Thái Lan đã quá tải sau khi ghi nhận hàng loạt ca tử vong vì COVID-19. Không còn chỗ trống, họ buộc phải bảo quản thi thể nạn nhân trong các container đông lạnh.