Chủ tịch nước: Bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam được thể hiện rõ với bạn bè quốc tế

PV |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên và các học sinh Việt Nam giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Trong Thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và xúc động khi biết về thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022, tô thắm thêm bảng vàng thành tích của học sinh nước nhà tại đấu trường quốc tế đầy khó khăn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tích của các em không chỉ là niềm tự hào của ngành Giáo dục mà còn là của cả dân tộc; các em đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

6/6 học sinh Việt Nam đoạt giải tại kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022. Ảnh: TTXVN phát
6/6 học sinh Việt Nam đoạt giải tại kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch nước cũng gửi lời khen ngợi Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cái nôi phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh năng khiếu, tài năng của đất nước, ngôi trường có nhiều thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Biểu dương các em học sinh đã xuất sắc giành được thành tích cao trong kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022, Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng các thế hệ thầy và trò Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà; tin tưởng các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, nối tiếp các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, tặng quà 2 HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung

Thanh Mai |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt cảm ơn, chúc mừng hai huấn luyện viên đội tuyển bóng đá.

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị

PV |

Tối qua 29/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2022), 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ. Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.

Hình ảnh một số hoạt động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị

Thành Dũng |

Trong chương trình dự lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị 1/5 (1972 - 2022), 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2022), sáng nay 29/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham gia nhiều hoạt động tri ân trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành công trình Trường THCS Triệu Thành

Trần Tuyền |

Sáng nay 29/4, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành công trình Trường THCS Triệu Thành, xã Triệu Thành.