Đã cứu được 7 người trong vụ sập khách sạn tại Trung Quốc

Thanh Phương |

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân, trong khi có thể thấy rõ tấm mái cong của khách sạn này trên đống gạch vụn.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 người khỏi đống đổ nát của khách sạn Siji Kaiyuan, sau khi tòa nhà ở thành phố Tô Châu, thuộc miền Đông Trung Quốc, đột ngột đổ sập.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 10 người khác mất tích.

Các công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tích cực triển khai, trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.

Hiện trường vụ sập khách sạn. (Nguồn: Twitter)
Hiện trường vụ sập khách sạn. (Nguồn: Twitter)

Những hình ảnh được công bố trên đài truyền hình CCTV cho thấy lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân, trong khi có thể thấy rõ tấm mái cong của khách sạn này trên đống gạch vụn.

Tô Châu là thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Chính quyền địa phương cho biết khách sạn Siji Kaiyuan được khai trương vào năm 2018, có 54 phòng khách và một hội trường và một số phòng hội nghị.

Các vụ sập nhà hoặc những tai nạn tương tự không phải là trường hợp hiếm gặp ở Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự giám sát lỏng lẻo về tiêu chuẩn xây dựng hoặc do bớt xén vật liệu công trình.

 (Nguồn: TTXVN)

Bức tường trường mầm non 50m đổ sập đè lên 13 xe ôtô

Thanh Mai |

Một người dân sống gần khu vực trên cho hay vụ đổ sập tường trên xảy ra khoảng 4h cùng ngày.

Nạn nhân nghe thấy tiếng răng rắc một ngày trước khi tòa 12 tầng đổ sập

Bảo Hà |

Pablo Rodriguez, có mẹ và bà nằm trong số ít nhất 99 người được cho là mất tích sau khi tòa nhà 12 tầng đổ sập trong đêm tại bang Florida (Mỹ), cho biết mẹ anh đã nghe thấy tiếng động “răng rắc” một ngày trước đó.

Gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy trong vụ sập chung cư ở Mỹ

PV |

Một chung cư ở bang Florida, Mỹ, đã bất ngờ bị sập rạng sáng ngày 24/6 (theo giờ Mỹ). Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy.

Sập cầu dành cho người đi bộ tại Mỹ, ít nhất 6 người bị thương

Phương Hoa |

Sở Cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp của thành phố Washington cho biết các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được 6 người và đưa được 4 người tới cơ sở y tế gần nhất.