Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên chính thức khai mạc

PV |

Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên - đại hội đầu tiên trong suốt gần 5 năm qua đã diễn ra tại trung tâm hội nghị ở thủ đô Bình Nhưỡng trong ngày 6/1.

Theo Yonhap, ngày 6/1, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã khai mạc Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên - đại hội đầu tiên trong suốt gần 5 năm qua.

báo, trong thời gian diễn ra sự kiện chính trị trọng đại này, Triều Tiên sẽ công bố các định hướng chính sách phát triển kinh tế và đối ngoại cho 5 năm tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo KCNA, lễ khai mạc Đại hội diễn ra tại trung tâm hội nghị ở thủ đô Bình Nhưỡng trong ngày 6/1.

Kỳ đại hội trên đã thu hút sự chú ý của thế giới bên ngoài bởi Triều Tiên được dự báo sẽ công bố kế hoạch phát triển kinh tế mới và đường lối chính sách đối ngoại mới đối với Mỹ và Hàn Quốc trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden, được tổ chức vào ngày 20/1.

Đây là đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 2 dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người lên nắm quyền lãnh đạo đất nước vào năm 2011 sau khi cha ông - cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il qua đời. Kỳ đại hội trước được tổ chức vào năm 2016.

Phát biểu khai mạc Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh kế hoạch kinh tế 5 năm của ông đã không đạt được mục tiêu “trong hầu hết mọi lĩnh vực.”

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của ông Kim Jong-un trong bài diễn văn khai mạc đại hội kêu gọi tăng cường năng lực tự chủ của Triều Tiên - yếu tố được nhà lãnh đạo này cho là sẽ giúp Bình Nhưỡng giải quyết được những thách thức bên trong và bên ngoài cản trở sự tiến bộ.

Ông Kim Jong-un nêu rõ: “Kế hoạch 5 năm trước đó kết thúc vào năm ngoái song kế hoạch này gần như không đạt được các mục tiêu trong hầu hết mọi lĩnh vực.”

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên dương những người lao động “đã kiên cường vượt qua các khó khăn” trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Những vấn đề trọng đại được bàn tại Đại hội XIII của Đảng

PV |

Những vấn đề trọng đại nhất được bàn tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sự chờ đợi của nhân dân đối với dự thảo Văn kiện Đại hội XIII là rất lớn

Vương Trần |

Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng sẽ chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương lần thứ 14 khóa XII xem xét, quyết định.

Đại hội XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021 tại Hà Nội

PV |

Tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên khóc khi xin lỗi người dân

Bắc Hiệp |

Trong khi phát biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un đã rơi nước mắt khi đưa ra lời xin lỗi vì đã thất bại trong việc đưa đất nước vượt qua hỗn loạn.