Doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào lĩnh vực bao bì đóng gói ở Việt Nam

Ngọc Quang |

Giám đốc điều hành SCGP Wichan Jitpukdee cho biết, công ty này đã và đang không ngừng gia tăng đầu tư vào Việt Nam và điều này mang lại mức tăng trưởng doanh thu hơn 10% mỗi năm.


Công ty chuyên về bao bì và đóng gói SCG Packaging (SCGP) của Thái Lan đang bắt tay với các đối tác Việt Nam để xúc tiến khoản đầu tư 10 tỷ baht (khoảng 334 triệu USD), nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh giải pháp đóng gói tại Việt Nam, nơi nhu cầu về các sản phẩm đóng gói ngày càng gia tăng.

Theo thông tin mà SCGP gửi cho Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan, động thái mới nhất là việc ký kết thỏa thuận hôm 9/2 để mua 70% cổ phần của Công ty sản xuất nhựa Duy Tân - nhà sản xuất bao bì nhựa cứng hàng đầu Việt Nam. Việc mua bán sẽ được thực hiện thông qua công ty con do SCGP sở hữu hoàn toàn và các chi tiết giao dịch sẽ được cung cấp vào giữa năm nay.

SCGP là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan về đóng gói bao bì. (Ảnh: Komchadluek)
SCGP là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan về đóng gói bao bì. (Ảnh: Komchadluek)

Tờ Bangkok Post ngày 10/2 dẫn lời Giám đốc điều hành SCGP Wichan Jitpukdee cho biết, công ty này đã và đang không ngừng gia tăng đầu tư vào Việt Nam và điều này mang lại mức tăng trưởng doanh thu hơn 10% mỗi năm.

Ông Wichan nhấn mạnh, SCGP sẵn sàng làm việc với tất cả các đối tác để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong việc phát triển các giải pháp đóng gói tích hợp và hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về các loại bao bì đa dạng của khách hàng trong khối ASEAN.

Công ty Duy Tân bán hàng cho các công ty đa quốc gia và các chủ sở hữu thương hiệu địa phương về hàng tiêu dùng và hàng tiêu dùng nhanh. Công ty cũng sản xuất thùng nhựa gia dụng với thương hiệu "Duy Tân" với công suất 116.000 tấn/năm.

Khoản đầu tư 10 tỷ baht nói trên là một phần của ngân sách đầu tư 20 tỷ baht mà SCGP công bố vào tháng trước cho các kế hoạch mở rộng kinh doanh và mua bán-sáp nhập. Trước đó, vào năm 2009, SCGP thành lập Vina Kraft Paper tại Bình Dương ở Việt Nam để sản xuất giấy bao bì, với tổng công suất sản xuất 500.000 tấn/năm.

Năm 2015, công ty đầu tư vào Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO), một trong 5 nhà sản xuất bao bì dẻo lớn nhất Việt Nam. Công ty cũng mua lại 94,11% cổ phần của Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), nhà sản xuất giấy bao bì thùng carton và bao bì ép offset tại Việt Nam, với tổng công suất hàng năm là 100.000 tấn.

Ông Wichan cho biết cả ba dự án đó mở rộng cơ sở sản xuất các sản phẩm hạ nguồn của SCGP tại Việt Nam và dự kiến sẽ đóng góp doanh thu thêm 8,5 tỷ baht mỗi năm. SCGP cũng đang tìm kiếm những cơ hội mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất giấy tại miền Bắc Việt Nam để phục vụ nhu cầu trong nước.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thái Lan đã có trên 20.000 ca mắc COVID-19, Malaysia kéo dài phong tỏa

Ngọc Quang-Thanh Hương-Việt Khoa |

Thái Lan ghi nhận thêm 836 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này lên 20.618 người trong khi quốc gia Đông Nam Á khác là Malaysia đã ghi nhận gần 220.000 ca.

Quảng bá cơ hội của nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam

PV |

Ngày 26/1, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan,  Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam và Công ty Amata Việt Nam tổ chức Họp báo về cơ hội đầu tư tại Việt Nam.  

Truyền thông Thái Lan ấn tượng với chiến lược gạo của Việt Nam

Ngọc Quang |

Bài viết đăng trên tờ Bangkok Post cho rằng Việt Nam đang ở vị thế tốt để tận dụng những cơ hội này và đây là kết quả tích cực có được nhờ luôn nỗ lực cải thiện chất lượng và chủng loại gạo.

Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021

PV |

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, nước này đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021, cao hơn 5% so với năm 2020.