Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ

PV |

Việt Nam có hơn 10 doanh nghiệp đăng ký trưng bày sản phẩm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam và hàng chục doanh nghiệp đăng ký tham quan, khảo sát.

Ngày 14/11, Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ (IITF) thường niên lần thứ 41 đã khai mạc tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở thủ đô New Delhi.

Hội chợ do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức, dự kiến bế mạc vào chiều 27/11.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tham dự lễ khai mạc IITF 2022 có Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal, quan chức chính quyền các bang, lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước; phía Việt Nam có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng cùng đại diện của hơn 10 doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc IITF, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã đánh giá cao ý nghĩa và vai trò thúc đẩy thương mại của IITE, đồng thời cho rằng nên tổ chức thêm hội chợ thường niên tương tự vào tháng 5 hoặc 6, trong đó tập trung vào các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cùng các hiệp hội thương mại…

IITF là Hội chợ thương mại tổng hợp lớn nhất khu vực Nam Á với việc diễn ra các hoạt động B2B và B2C trong mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Tham dự hội chợ năm nay có khoảng 2.500 doanh nghiệp Ấn Độ và của hơn 10 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Afghanistan, Bangladesh, Bahrain, Belarus, Iran, Nepal, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh...

Về phía Việt Nam có hơn 10 doanh nghiệp đăng ký trưng bày sản phẩm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam và hàng chục doanh nghiệp đăng ký tham quan, khảo sát.

Cũng trong dịp này, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa - một đơn vị thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa. Đại sứ chúc công ty đạt nhiều thành công tại IITF và từng bước mở rộng thị trường sang Ấn Độ.

Ông coi đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả ngay sau chuyến thăm Ấn Độ hồi tháng 9 vừa qua của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định Đại sứ quán luôn hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu và mở rộng thị trường tại Ấn Độ.

Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng mà Công ty hướng đến. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và mở cửa thị trường, Công ty Sanest Khánh Hòa mong muốn thông qua IITF lần này để tìm hiểu thông tin và tiếp cận thị trường, hướng đến mục đích xuất khẩu sản phẩm Sanest sang thị trường Ấn Độ để mang sự bổ dưỡng của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đến với người tiêu dùng ở khắp các bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ.

(Nguồn: Ngày Nay)

Lào tìm kiếm cơ hội thương mại tại Hội chợ quốc tế Trung Quốc

Tổng hợp |

Lào đang tham gia và tìm kiếm cơ hội thương mại và đầu tư trong Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ năm, diễn ra tại Thượng Hải từ ngày 5-11/11.

Thủ đô Viêng Chăn tổ chức hội chợ thương mại dịp mãn chay diễn ra từ 6/10

Tổng hợp |

Ngày 04/10/2022, Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch thủ đô Viêng Chăn, Lào phối hợp với Trung tâm Thương mại Vientiane Center tổ chức họp báo chính chức về việc tổ chức hội chợ gắn với Hội Mãn chay từ ngày 06 – 10/10/2022.

Khai mạc hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 22

Bích Hồng |

Với quy mô gần 200 gian hàng, hội chợ thu hút 29 doanh nghiệp quốc tế đến từ Australia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, New Zealand.

Quảng Trị tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2022

Hà Trang |

ITE HCMC 2022 thu hút hơn 300 doanh nghiệp trên 45 tỉnh, thành và 150 người mua cao cấp từ quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 20.000 khách tham quan.