Gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy trong vụ sập chung cư ở Mỹ

PV |

Một chung cư ở bang Florida, Mỹ, đã bất ngờ bị sập rạng sáng ngày 24/6 (theo giờ Mỹ). Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ việc diễn ra tại Hạt Dade thuộc thành phố Miami vào sáng sớm ngày 24/6. Giới chức địa phương cho biết, khu vực Đông Bắc của tòa nhà bao gồm 136 căn hộ đã bị sập và khoảng 55 căn hộ khác bị ảnh hưởng. Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong khi gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy. Hàng chục đội cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường và đã giúp giải cứu 35 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Ảnh minh họa (Ảnh: ABC News)
Ảnh minh họa (Ảnh: ABC News)

Thống đốc bang Ron DeSantis đã gọi đây là một ngày thảm kịch và nhấn mạnh các hoạt động giải cứu sẽ tiếp tục được triển khai. Giới chức địa phương cho biết ưu tiên hiện nay là công tác cứu hộ trước khi tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.  

Nhà Trắng hiện đang giám sát tình hình cũng như điều phối các hoạt động cứu trợ cùng Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang. Tổng thống Joe Biden cho biết chính phủ đã sẵn sàng cung cấp các nguồn lưc liên bang ngay lập tức sau khi Thống đốc bang Florida tuyên bố vụ sập nhà chung cư là tình trạng khẩn cấp.

(Nguồn: VOV-Washington)

Sập cầu dành cho người đi bộ tại Mỹ, ít nhất 6 người bị thương

Phương Hoa |

Sở Cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp của thành phố Washington cho biết các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được 6 người và đưa được 4 người tới cơ sở y tế gần nhất.

Sập sàn tiền ảo, nhiều người mất trắng hàng trăm triệu

Thanh Mai |

Không chỉ tại TP Phan Thiết, sàn giao dịch UK Trade Global do Công ty BWGroup còn thu hút rất đông người từ các địa phương khác trong tỉnh Bình Thuận.

Vì sao các nạn nhân liên tiếp sập bẫy sàn đầu tư tài chính

Bảo Chương |

Các sàn giao dịch tài chính đang nở rộ như “nấm mọc sau mưa”. Hàng trăm nhà đầu tư bị lừa đảo vì sàn “ma”, với số tiền hàng trăm tỉ đồng “bốc hơi”, thế nhưng, dường như vẫn chưa đủ để các nhà đầu tư “hồi tỉnh”. Một hiện tượng rất nguy hiểm đó là, có người sau khi bị lừa đảo lại tiếp tục gia nhập các sàn khác để mong gỡ gạc. Điều này chính là lý do vì sao tình trạng các sàn lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều.

Cầu ở tỉnh Vientiane tiếp tục bị sập do xe tải chở nặng

Tổng hợp |

Ngày 9/4, cầu Nam Phanai ở huyện Thulakhom, tỉnh Vientiane gãy đôi sau khi một xe tải 12 bánh cố gắng đi qua. Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 năm, cây cầu nằm trên tuyến giao thông quan trọng phía bắc bị xe tải hạng nặng làm gẫy sập.