Gần 600 xe Volvo tại thị trường Việt Nam bị triệu hồi do lỗi cầu chì

Văn Xuyên |

Tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 583 xe Volvo bị triệu hồi, gồm các mẫu XC60, S90,V90 và XC90 phiên bản 2019 và 2020 để kiểm tra và thay thế cầu chì bơm nhiên liệu.

Tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 583 xe Volvo bị triệu hồi, gồm các mẫu XC60, S90,V90 và XC90 phiên bản 2019 và 2020 để kiểm tra và thay thế cầu chì bơm nhiên liệu.

Đây là những xe được sản xuất từ tháng 1/2019 đến tháng 04/2020 do Công ty TNHH Sweden Auto nhập khẩu về Việt Nam phân phối. Thời gian bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi từ ngày 31/7/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/7/2022 tại 3 đại lý Volvo Car Hà Nội, Volvo Car Sài Gòn và Volvo Car Đà Nẵng. Dự kiến mỗi xe sẽ mất khoảng 1 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận lỗi và hoàn toàn miễn phí.

Logo của hãng xe Volvo. (Nguồn:AP)
Logo của hãng xe Volvo. (Nguồn:AP)

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, cầu chì bơm nhiên liệu là một thiết bị quan trọng, giúp bảo vệ mạch điện khỏi bị hư hỏng khi quá tải, chập, cháy mạch. Khi bị quá tải đột ngột, cầu chì sẽ bảo vệ nguồn điện bằng cách làm ngắt quãng mạch điện. Việc nguồn điện bị ngắt dẫn đến nguồn nhiên liệu không được bơm lên động cơ, động cơ sẽ không khởi động được, kèm theo đó một tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin của xe.

Nếu khách hàng sử dụng xe Hybrid (xe kết hợp hoạt động giữa động cơ đốt trong và động cơ điện) và xe PHEV (Xe điện lai sạc điện), khách hàng có thể dừng lại một cách an toàn hoặc vẫn tiếp tục lái xe khi còn đủ điện áp bình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thuận tiện khi vận hành xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng của Volvo để được kiểm tra và thay thế cầu chì 15A thành 20A.

Không chỉ lỗi ở cầu chì, tháng 4/2020, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã tiếp nhận và thực hiện giám sát việc triệu hồi 732 xe Volvo, gồm các dòng XC90, XC60, CX40, V90 và S90 để cập nhật phần mềm điều khiển phanh khẩn cấp.

Đây là những xe được sản xuất tại Thụy Điển và Malaysia từ ngày 21/1/2019 đến ngày 15/3/2020 do Công ty TNHH Sweden Auto nhập khẩu về phân phối, trong đó 476 xe đang lưu hành, 256 xe lưu kho. Thời gian bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi từ 20/3/2021 và dự kiến kết thúc và ngày 31/12/2022.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, nguyên nhân triệu hồi những dòng xe này là do một phần của mã lập trình phần mềm trong ASDM (Active Safety Domain Master) bị thiếu. Tín hiệu chất lượng từ camera tích hợp trên ASDM có thể bị triệt tiêu, dẫn đến việc giảm cấp chất lượng tính năng của hệ thống phanh khẩn cấp tự động của xe.

 (Nguồn: TTXVN)

Việt Nam bất ngờ xuất hàng tỷ USD linh kiện xe hơi sang các cường quốc ô tô

An Linh |

Là nước phải nhập 3/4 linh kiện lắp ráp xe ô tô nhưng Việt Nam cũng xuất đi hàng tỷ USD linh kiện ô tô mỗi năm, đích đến là các cường quốc ô tô hàng đầu thế giới.

Xe tải, máy xúc giải cứu người dân Trung Quốc khỏi nước lũ

Bắc Hiệp |

Các công nhân lái xe xây dựng đã giúp giải cứu và giao thực phẩm những người dân bị mắc kẹt tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Chuyển hồ sơ vụ việc "tiêm vaccine không cần đăng ký" để xem xét, xử lý

Lâm Nhi |

Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên vừa ký chuyển hồ sơ vụ việc người có tên V.P.A. đăng tải thông tin "tiêm vaccine không cần đăng ký" đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý.

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm xe máy bán lấy tiền sử dụng ma túy

Diệu Thúy |

Ngày 22/7/2021, Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy.