Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN

PV |

Ngày 25/9, nhà thơ Trần Quang Đạo, nhà văn Võ Khắc Nghiêm, đại diện Việt Nam và các tác giả đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN sẽ tham gia sự kiện trực tuyến do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức.

Theo thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Văn học ASEAN là giải thưởng mang tính khu vực Đông Nam Á do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức, hàng năm trao thưởng cho các nhà văn, nhà thơ xuất sắc của các nước trong khu vực này. Do tình hình dịch COVID-19 nên Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019 - 2020 được xét chung một lần.

Nhà thơ Trần Quang Đạo nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019. Ảnh: Seawrite.
Nhà thơ Trần Quang Đạo nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019. Ảnh: Seawrite.

Hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam đã vinh dự được chọn nhận Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019 - 2020. Đó là nhà thơ Trần Quang Đạo, được Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019, với tác phẩm sách thơ “Bay trong mơ”; nhà văn Võ Khắc Nghiêm, được Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020, với tiểu thuyết “Thị Lộ chính danh”.

Nhà thơ Trần Quang Đạo, sinh ở Lệ Thủy, Quảng Bình. Nhập ngũ tháng 2/1975, biên chế vào Sư đoàn 341 Quân khu 4. Đã từng sống, chiến đấu, xây dựng quân đội ở biên giới Việt Nam-Lào và biên giới phía Bắc từ năm 1978. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I (nay là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Học vị Tiến sĩ Văn chương. Ra quân năm 1990. Làm báo Nhi đồng từ phóng viên đến Tổng biên tập. Hiện Nhà thơ Trần Quang Đạo làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Nhà văn Võ Khắc Nghiêm thuộc thế hệ nhà văn, nhà báo của ngành Than và tỉnh Quảng Ninh từ thập niên 60 của thế kỷ 20. Trong cuộc đời cầm bút của mình, ông đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng. Nhà văn Võ Khắc Nghiêm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2017.

Nhà văn Võ Khắc Nghiêm nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020. Ảnh: Seawrite.
Nhà văn Võ Khắc Nghiêm nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020. Ảnh: Seawrite.

Hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam sẽ tham dự Lễ trao Giải thưởng Văn học ASEAN 2019 - 2020, dự kiến diễn ra đầu năm 2022, tại Bangkok, Thái Lan theo hình thức trực tuyến, do tình hình dịch COVID-19 tại Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngày 25/9 nhà thơ Trần Quang Đạo và nhà văn Võ Khắc Nghiêm sẽ đọc trích đoạn tác phẩm của mình, cùng với các tác giả của các nước khác cũng đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019 - 2020, trong sự kiện Giao lưu với các tác giả đoạt giải, do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

(Nguồn: Thethaovanhoa.vn)

TAGS

Học sinh Quảng Trị đoạt giải Nhất Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021

Thu Hạ |

Trong số 409 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam, ban tổ chức chọn ra 39 giải cá nhân (3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích) và 10 giải tập thể để trao giải. Tác phẩm “Cứu hộ” của tác giả Nguyễn Lê Bảo Hân, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) là một trong 3 tác phẩm đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Giải thưởng “Bông sen hồng” nhân lên những giá trị tốt đẹp

Mỹ Hằng |

Được hình thành từ năm 2008, Giải thưởng “Bông sen hồng” của huyện Vĩnh Linh không chỉ tôn vinh những người giành được thành tích cao trong học tập, lao động sản xuất, sống có văn hoá mà còn có giá trị to lớn thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương.

Vĩnh Linh: Trao tặng giải thưởng “Bông Sen Hồng” cho 42 cá nhân tiêu biểu

Nguyên Đồng |

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2021), hôm nay 25/8/2021, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức Lễ trao tặng giải thưởng “Bông Sen Hồng” lần thứ XIV nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân xuất săc trong phong trào “ Học hay- Làm sáng tạo- Sống văn hóa” trên địa bàn.

25 giải pháp đạt giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX

Phước Thành |

Tỉnh Quảng Trị vừa công bố 25 giải pháp, đề tài đạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2020-2021).