Hàng ngàn người trở lại Hà Nội

PV |

Sau khi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thu phí trở lại ngày 22/9, hàng ngàn người đã quay trở lại Hà Nội, tạo thành những dòng xe dài trước chốt kiểm soát.

Bắt đầu từ ngày 22/9, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã hoạt động thu phí trở lại sau gần 2 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị quản lý mở 8 tám làn xe, trong đó bốn làn cho luồng xanh (xe chở hàng); bốn làn cho các xe còn lại.

Hàng trăm xe ô tô xếp hàng chờ qua chốt tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hôm nay (22/9). (Ảnh: VnExpress)
Hàng trăm xe ô tô xếp hàng chờ qua chốt tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hôm nay (22/9). (Ảnh: VnExpress)

 Theo thống kê của đơn vị quản lý Trạm thu phí Pháp Vân, lưu lượng xe hôm nay trên tuyến cao tốc đạt khoảng 35.000 xe, nhiều hơn khoảng 10.000 so với trung bình mỗi ngày trong giai đoạn Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16. Khu vực khai báo y tế tại chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ luôn có hàng chục người làm thủ tục mỗi lượt.

Xe ô tô xếp hàng làm thủ tục qua chốt tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. (Ảnh: Tiền Phong)
Xe ô tô xếp hàng làm thủ tục qua chốt tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. (Ảnh: Tiền Phong)

Nhân viên y tế trực chốt cho biết, từ 13h đến 14h hôm nay ghi nhận hơn 500 người khai báo y tế, trong đó 300 lượt khai báo trực tuyến, còn lại khai báo bằng giấy.

Tại khu vực khai báo y tế, người dân có thể điền vào mẫu giấy in sẵn hoặc quét mã QR, trình giấy xét nghiệm. Những người đủ điều kiện vào Hà Nội được đóng dấu vào tay để tiện đi qua các chốt kiểm soát trong thành phố.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông số 14 (Công an TP Hà Nội), trong thời gian thành phố giãn cách, tình trạng ùn ứ tập trung ở làn xanh dành cho xe tải, còn hai hôm nay khi Hà Nội nới lỏng thì phương tiện lại tập trung chủ yếu ở các làn dành cho xe cá nhân.

Người dân khai báo y tế tại chốt. Ảnh: Gia Chính
Người dân khai báo y tế tại chốt. Ảnh: Gia Chính

Về điều kiện qua chốt, ông Tuấn cho hay người dân muốn về hoặc đến Hà Nội phải không thuộc các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16. "Họ có giấy đi đường hoặc giấy công tác do cơ quan, doanh nghiệp cấp, giấy xét nghiệm PCR âm tính là đủ điều kiện vào thành phố", ông nói và cho biết do số lượng xe cá nhân đổ về quá nhiều nên cảnh sát phải cử thêm hai cán bộ phụ trách hai làn mới mở để tăng tốc độ kiểm soát.

(Nguồn: Ngày Nay)

Phố phường Hà Nội ngày đầu khi kết thúc đợt giãn cách thứ 4

PV |

Ghi nhận trong sáng 21/9, ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng sau 4 đợt giãn cách, trên các tuyến phố, phương tiện giao thông đông đúc hơn song việc di chuyển giữa các quận nội đô vẫn khá dễ dàng.

Chuyên gia nói gì khi Hà Nội xét nghiệm COVID-19 toàn thành phố?

Thanh Mai |

Theo ông Nga, việc xét nghiệm cấp tốc trong ít ngày với số lượng lớn như vậy, gây mệt mỏi cho hệ thống y tế.

Đình chỉ chủ tịch xã trong vụ hàng trăm người đi đưa tang giữa dịch ở Hà Nội

Thanh Mai |

Chủ tịch UBND xã Thọ An bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đã đến đám tang đông người trong mùa dịch.

Mỹ sắp xây Đại sứ quán 1,2 tỷ USD lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long và khung cảnh Hà Nội

Thanh Mai |

Công trình này được lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long và kiến trúc mở thể hiện cách tiếp cận hướng về tương lai.