Hộ chiếu Brunei được xếp hạng quyền lực thứ 5 thế giới

Hằng Linh |


Hộ chiếu Brunei đạt điểm số Tự do Đi lại 178,8, theo đó người mang hộ chiếu này có thể đến 140 quốc gia khác mà không cần thị thực nhập cảnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, hãng thông tấn Borneo của Brunei ngày 25/6 dẫn chỉ số xếp hạng hộ chiến các nước trên thế giới cho biết hộ chiếu của nước này được xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới.

Cụ thể, theo chỉ số đánh giá mới của tổ chức đầu tư quốc tế Sovergeign Man, hộ chiếu Brunei đạt điểm số Tự do Đi lại 178,8, theo đó người mang hộ chiếu này có thể đến 140 quốc gia khác mà không cần thị thực nhập cảnh.

(Nguồn: Vietnam E-visa)
(Nguồn: Vietnam E-visa)

Như vậy, hộ chiếu Brunei được xếp hạng ‘A’ - giấy thông hành tuyệt vời cho phép đến các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới.

Để được xếp hạng này, hộ chiếu phải được điểm Tự do Đi lại trên 170 đồng thời được tự do vào Khu vực Schengen và Mỹ.

Bảng xếp hạng cũng thể hiện quyền tiếp cận của mỗi hộ chiếu đối với tỷ trọng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới cũng như diện tích, dân số và số di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xếp hạng.

Trong xếp hạng của Sovereign Man năm nay, hộ chiếu Nhật Bản là hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, tiếp theo lần lượt là Nhật Bản, Singapore, San Marino và Hàn Quốc.

 (Nguồn: TTXVN)

3 trường hợp miễn lệ phí cấp hộ chiếu từ 22/5/2021

T.L |

Thông tư 25/2021/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 22/5/2021.

Châu Âu chấp nhận “hộ chiếu vaccine” để phục hồi du lịch

Hải Nam |

Dự kiến trong hè này, nhiều điểm đến tại châu Âu sẽ mở cửa đón khách quốc tế từ các nước ngoài EU, nếu họ đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.

WHO phản đối sử dụng hộ chiếu vaccine để đi lại

Song MInh |

WHO thẳng thừng từ chối việc sử dụng hộ chiếu vaccine để đi lại do lo ngại vaccine không ngăn được sự lây lan của virus.

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine"

Phương Cúc |

Là một trong những địa phương sớm triển khai chương trình kích cầu du lịch trong năm 2021, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng phương án đón dòng khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine".