Hơn 20 người tử vong, mất tích trong cuộc chạy marathon ở Trung Quốc

Minh Châu |

Thời tiết cực đoan với mưa to, mưa đá và gió lớn đã xảy ra ở khu vực tổ chức cuộc chạy marathon khiến ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người mất tích.

Tân Hoa xã sáng 23/5 đưa tin, ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người mất tích trong cuộc chạy marathon 100km ở tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc.

Theo lực lượng cứu hộ, vào lúc 13h ngày 22/5, thời tiết cực đoan với mưa to, mưa đá và gió lớn đã xảy ra ở khu vực tổ chức cuộc chạy marathon là địa điểm du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở huyện Cảnh Thái thuộc địa cấp thị Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích. (Nguồn: news.cgtn.com)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích. (Nguồn: news.cgtn.com)

Những người tham gia chạy marathon bị mất nhiệt do nhiệt độ không khí giảm đột ngột. Một số người tham gia đã mất tích và cuộc đua bị tạm dừng.

Tính tới 3h ngày 23/5, cơ quan chức năng xác định 16 người đã thiệt mạng, 151 vận động viên an toàn, năm người bị thương nhẹ. Hơn 700 nhân viên cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm năm vận động viên còn mất tích.

Nhiệt độ ở địa hình miền núi giảm sâu hơn vào đêm 22/5, khiến công tác tìm kiếm và cứu nạn khó khăn hơn.

Theo ban tổ chức, tổng cộng có 172 người tham gia cuộc chạy marathon này.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Động đất 5,8 độ ở Trung Quốc, nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc

Mỹ Hà |

Người dân nhà cao tầng Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc do dư chấn từ trận động đất mạnh ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Thái Lan, Indonesia đẩy mạnh nhập khẩu vaccine từ Trung Quốc

Ngọc Quang-Đình Ánh-Hữu Chiến |

Thái Lan đã tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 từ Công ty Sinovac của Trung Quốc trong khi Indonesia cũng đang đàm phán với Sinovac để mua thêm 120 triệu liều.

Trung Quốc phá vụ án vận chuyển 71 tấn thuốc phiện nguồn gốc từ Lào

Tổng hợp |

Theo truyền thông Trung Quốc ngày 17/5 cho biết, mới đây Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Bò Hản, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã phá một vụ án ma túy lớn, thu giữ 71.185 kg thuốc phiện. Đây là vụ án ma tuy lớn nhất mà cửa khẩu này thực hiện được kể từ khi thành lập năm 1993.

Đồng Nai: Phát hiện xe khách vận chuyển 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Phạm Xuân Thời |

Ngày 17/5/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai, Đội Tuần tra giao thông trạm Suối Tre phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong khoang chứa đồ của xe khách giường nằm.