Hơn 800 lao động tự do ở Campuchia trở về nước qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

PV |

Ngày 27/10, Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, lực lượng Biên phòng tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Bến Cầu và tỉnh Tây Ninh làm thủ tục cho hàng trăm người Việt Nam lao động tự do tại Campuchia trở về nước qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Theo thống kê ban đầu của lực lượng chức năng, từ chiều 26/10 đến trưa 27/10, đã có hơn 800 người Việt Nam lao động ở Campuchia về nước qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Hầu hết những lao động này không đảm bảo giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhập cảnh. Do số lượng người lao động về nước cùng một thời điểm quá đông nên các lực lượng chức năng phải làm việc liên tục đến đêm khuya.

Đại tá Lê Hồng Vương cho biết các lực lượng chức năng của Campuchia đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát lao động tự do tại các cơ sở, công ty… tuyển dụng người lao động bất hợp pháp. Nhằm tránh bị phạt nặng nên các công ty, cơ sở này đã chủ động cho những lao động tự do người Việt Nam trở về nước. Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng phía Campuchia tạo điều kiện thuận lợi để lao động Việt Nam tại Campuchia được sớm hồi hương.

 

Qua điều tra, xác minh, đa số lao động tự do này trước đây lên mạng xã hội tìm việc làm và xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc tại các casino, công ty cờ bạc trá hình; số ít còn lại xuất cảnh chính ngạch làm việc cho các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại cửa khẩu, chính quyền địa phương tổ chức địa điểm tiếp nhận, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết; đồng thời tiến hành xác minh thân nhân, lai lịch để làm các thủ tục cần thiết cho người lao động sớm trở về địa phương trên nguyên tắc đúng người, không để các đối tượng tội phạm lợi dụng tình hình, trà trộn xâm nhập vào trong nước.

(Nguồn: Ngày Nay)

Xử phạt những doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

PV |

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Giang đã xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế với tổng số tiền xử phạt 615 triệu đồng; yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục hậu quả, nộp số tiền phải đóng theo quy định cho cơ quan Bảo hiểm Xã hội.

Tết Dương lịch 2023, người lao động được nghỉ mấy ngày?

An Ly |

Do ngày 1/1/2023 vào Chủ nhật, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/1/2023. Tùy theo lịch làm việc của mỗi đơn vị, người lao động sẽ được nghỉ từ 2 đến 3 ngày.

Ấn Độ giải cứu thành công công dân bị lừa đảo lao động tại Lào và các nước Đông Nam Á

Tổng hợp |

Mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã giải cứu thành công 130 công dân bị các đối tượng lừa đảo qua mạng tại Thái Lan lừa bán đến Lào, Myanmar và Campuchia.

Thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn 30%, đạt 6,7 triệu đồng

PV |

So với cùng kỳ năm 2021 khi dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, thu nhập bình quân của người lao động quý 3/2022 chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tăng 30,1% tương ứng 1,6 triệu đồng.