Israel thử nghiệm thành công thuốc điều trị bệnh COVID-19

Phương Hoa |

Loại thuốc Mesencure, được tập đoàn công nghệ sinh học Bonus Biogroup của Israel phát triển để điều trị tình trạng suy hô hấp có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân COVID-19.

Ngày 28/5, tập đoàn công nghệ sinh học Bonus BioGroup của Israel thông báo họ đã thành công trong các thử nghiệm lâm sàng đối với một loại thuốc mới điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Loại thuốc trên, có tên Mesencure, được Bonus Biogroup phát triển để điều trị tình trạng suy hô hấp có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân COVID-19.

Thuốc điều trị COVID-19 do công ty Bonus Biogroup phát triển. (Nguồn: Bonus Biogroup)
Thuốc điều trị COVID-19 do công ty Bonus Biogroup phát triển. (Nguồn: Bonus Biogroup)

Thuốc mới này bao gồm các tế bào gốc trung mô từ mô mỡ - được lấy từ những người khỏe mạnh hiến tặng - truyền vào bệnh nhân qua đường truyền máu.

Theo Bonus Biogroup, thuốc này có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm trong mô phổi và giúp ích cho quá trình bình phục ở bệnh nhân.

Thuốc Mesencure đã được thử nghiệm thành công ở động vật và đã được Chính phủ Israel “bật đèn xanh” để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng ở người tại Trung tâm y tế Rambam, miền Bắc Israel.

Thử nghiệm đã được thực hiện đối với 10 bệnh nhân mắc COVID-19 từ 45 đến 75 tuổi và có các bệnh lý nền khác. Tất cả những người này đều có các triệu chứng suy hô hấp cấp tính, viêm phổi nặng.

Sau khi dùng thuốc Mesencure, các bệnh nhân đã có sự cải thiện rõ rệt và được xuất viện chỉ sau một ngày kể từ khi điều trị kết thúc.

Giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo sẽ được thực hiện trên 50 bệnh nhân.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Hàng chục nghìn người tại Lào gặp khủng hoảng do đại dịch COVID-19

Tổng hợp |

Kết quả thống kê bước đầu của đợt khảo sát người thất nghiệp và người nghèo bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Lào cho thấy 84.418 người đã thất nghiệp hoặc gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng, bao gồm nhiều trường hợp mất việc làm ở nước ngoài và trở về.

Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Phạm Động |

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Quản trị doanh nghiệp thời dịch: Phải linh hoạt theo từng quý, từng tháng

Nguyễn Hằng |

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến nhiều doanh nghiệp, trong mọi lĩnh vực. Các chuyên gia kinh tế nhận định, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, những người làm chủ phải bộc lộ vai trò lãnh đạo sáng suốt trong việc vận hành doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Gần 24.000 sinh viên ngành y tình nguyện đi vào tâm dịch Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

Thanh Mai |

Tính đến 12 giờ ngày 27/5, có 23.888 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.