Ký kết biên bản hợp tác giữa huyện Cam Lộ với TP. Cal-Nev-Ari (Hoa Kỳ)

Anh Vũ |

Ngày 26/7, đoàn công tác TP. Cal-Nev-Ari (Hoa Kỳ) do ông Sonny Nguyễn, Giám đốc Phát triển thành phố làm trưởng đoàn làm việc và ký biên bản hợp tác với huyện Cam Lộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tham dự làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất nội dung biên bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó TP. Cal-Nev-Ari sẽ tập trung hỗ trợ huyện Cam Lộ xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ các loại cao dược liệu: an xoa, rau đay quả dài, chè vằng, cà gai leo, hà thủ ô...; các loại trà túi lọc, gồm: trà tía tô, cà gai leo, cần tây, diếp cá; tinh bột nghệ, tiêu, gạo và các sản phẩm tiềm năng khác.

Thu hút nhà đầu tư xây dựng các nhà máy công nghệ cao, đầu tư trang thiết bị, máy móc sản xuất các sản phẩm từ cây dược liệu; đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu để trồng cây dược liệu tập trung, quy mô lớn nhằm phục vụ chế biến xuất khẩu và tiêu thụ.

Lãnh đạo huyện Cam Lộ và TP. Cal-Nev-Ari (Hoa Kỳ) ký kết biên bản ghi nhớ-Ảnh: Anh Vũ
Lãnh đạo huyện Cam Lộ và TP. Cal-Nev-Ari (Hoa Kỳ) ký kết biên bản ghi nhớ-Ảnh: Anh Vũ

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, hữu cơ, gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao kỹ năng trồng trọt, quy trình sản xuất, chế biến các loại cây dược liệu; cập nhật thông tin, đảm bảo chất lượng sản phẩm và quy trình đóng gói, mẫu mã, nhãn mác, hình thành các chuỗi sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa của địa phương nhằm đáp ứng các tiêu chí của thị trường nước ngoài.

Đồng thời phát triển du lịch và khách sạn; giao lưu văn hóa, giáo dục và đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực; tư vấn doanh nghiệp. Hỗ trợ huyện Cam Lộ kết nối với các đối tác tiềm năng đến từ Hoa Kỳ để thiết lập các mối quan hệ thương mại, kinh doanh và kêu gọi, xúc tiến đầu tư.

Về phía UBND huyện Cam Lộ cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ TP. Cal-Nev-Ari khi triển khai các hoạt động, dự án tại địa phương trong khuôn khổ biên bản hợp tác; tìm hiểu, xác định và đưa ra đề xuất đối với các doanh nghiệp huyện Cam Lộ có nhu cầu hỗ trợ, hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ TP. Cal-Nev-Ari và chủ động liên hệ khâu nối các bên với nhau; chủ động đề xuất tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên.

Bên cạnh đó, UBND huyện Cam Lộ và chính quyền TP. Cal-Nev-Ari sẽ thành lập nhóm công tác để xây dựng chương trình hành động cụ thể triển khai các nội dung theo biên bản hợp tác, bao gồm kế hoạch trao đổi, cập nhật thông tin tình hình của hai địa phương, kế hoạch trao đổi đoàn thường xuyên theo yêu cầu của các bên và đánh giá tiến độ trong quá trình hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Cam Lộ và các sở, ngành liên quan, đặc biệt là chính quyền TP. Cal-Nev-Ari trong việc thúc đẩy, xúc tiến hợp tác và tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Từ đây sẽ mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa hai địa phương. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, trên cơ sở những nội dung đã ký kết, với tinh thần hợp tác cùng có lợi, hai bên sẽ biến những nội dung trong biên bản thỏa thuận bằng những hoạt động cụ thể, có những tiến triển mới, đi vào chiều sâu để góp phần thúc đẩy quá trình phát triển KT - XH của hai địa phương.

Trước đó, đoàn công tác TP. Cal-Nev-Ari đã đến tìm hiểu quy trình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Từ Phong tại Cụm công nghệp Cam Thành.

               (Nguồn: Báo Quảng Trị)                                                            

TAGS

Tuổi trẻ Cam Lộ góp sức xây dựng quê hương

Lê Trường |

Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Cam Lộ (Quảng Trị) luôn xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể nhằm chung tay làm thay đổi diện mạo quê hương, góp sức cùng địa phương giữ vững các tiêu chí huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cam Lộ hướng đến xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, có lợi thế

Thanh Hải |

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cam Lộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định: “Tập trung khai thác tốt các lợi thế và tiềm năng của huyện để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch trở thành động lực thúc đẩy các ngành sản xuất khác phát triển, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt và tiêu dùng, góp phần tích cực vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động, thực hiện các mục tiêu phát triển của huyện”.

Giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp ở Cam Lộ

Khánh Ngọc |

Trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) hiện có 3 cụm công nghiệp đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết, tổng diện tích 150 ha.

Lấy ý kiến cộng đồng đối với Đồ án quy hoạch khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ

Anh Vũ |

Ngày 27/6, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tổ chức lấy ý kiến của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng đối với Đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ.