Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng:

Làm việc với Tổng Giám đốc Gazprom International tại Liên bang Nga

Nguyễn Đức Tân |

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân từ ngày 29/11 đến 3/12/2021, ngày 30/11/2021, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có buổi làm việc với ông Sergey Turmanov, Tổng Giám đốc Gazprom International và các cán bộ cấp cao đến từ Tập đoàn Gazprom để thảo luận việc phối hợp thực hiện dự án nhiệt điện khí 340MW do Gazprom International được giao làm chủ đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Tại cuộc họp này, Tổng Giám đốc Gazprom International Sergey Turmanov trao đổi các thông tin liên quan đến tiến độ thực hiện dự án, những công việc cần triển khai tiếp theo đối với dự án và nguồn khí ngoài khơi; các nội dung cần Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành trung ương và tỉnh Quảng Trị hỗ trợ để dự án có thể triển khai trong thời gian sớm nhất. Tổng giám đốc Sergey Turmanov đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua và đề nghị tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm việc với ông Sergey Turmanov, Tổng Giám đốc Gazprom International và các cán bộ cấp cao đến từ Tập đoàn Gazprom - Ảnh: Đ.T
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm việc với ông Sergey Turmanov, Tổng Giám đốc Gazprom International và các cán bộ cấp cao đến từ Tập đoàn Gazprom - Ảnh: Đ.T

Thay mặt chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm nước Nga và làm việc với Gazprom, Gazprom International nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam. Đông thời thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội; các dự án động lực, đột phá mới của tỉnh cũng như các định hướng chủ đạo của Chính phủ trong việc hỗ trợ Quảng Trị phát triển thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung trên cơ sở các dự án nguồn điện năng lượng tái tạo hiện có như: Điện gió, điện mặt trời, dự án điện khí LNG Hải Lăng 1500MW – giai đoạn 1, tiềm năng phát triển mỏ khí tự nhiên Kèn Bầu (lô 114) của Tập đoàn Năng lượng Eni (Italia).

Vì vậy, Dự án nhà máy điện khí Quảng Trị 340 MW của Gazprom International được xem là một trong những dự án động lực, góp phần giúp tỉnh Quảng Trị hiện thực hóa mục tiêu trở thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung  Việt Nam trong thời gian tới và đây chắc chắn sẽ là một trong những dự án quan trọng trong mối quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện Việt Nam – Nga khi dự án được triển khai, hoàn thành. Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã làm việc với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành trung ương nghiên cứu, đa dạng hóa nguồn khí từ mỏ khí Kèn Bầu... nhằm cung cấp giải pháp bổ sung, dự phòng cho nguồn nhiên liệu cho Nhà máy điện khí Quảng Trị.

Hai bên thể hiện quyết tâm hợp tác thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất - Ảnh: Đ.T
Hai bên thể hiện quyết tâm hợp tác thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất - Ảnh: Đ.T

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Gazprom International trong thực hiện dự án thời gian qua mặc dù gặp phải những khó khăn nhất định. Đề nghị Gazprom International phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Trị để sớm hoàn tất đàm phán, ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Công thương về lộ trình phát triển dự án, đồng thời chuẩn bị các gói tài liệu về Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) và Hợp đồng BOT theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với các kiến nghị của Gazprom về cơ chế, chính sách dự án, UBND tỉnh Quảng Trị tiếp thu và sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xem xét, xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

Đoàn công tác của UBND tỉnh sẽ tiếp tục làm việc với Gazprom International để thảo luận dự thảo và trao Bản ghi nhớ về việc phối hợp thực hiện dự án trong thời gian tới. 

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Thăm một số trường học huyện Gio Linh nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tú Linh |

Ngày 19/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trung Hải, xã Trung Hải; Trường Mầm non Linh Trường số 2, xã Linh Trường, huyện Gio Linh nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(1982-2021).

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Minh Đức |

Sáng nay 13/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ký quyết định tặng bằng khen cho 2 học sinh cứu bạn bị đuối nước

Trần Tuyền |

Ngày 6/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng cho 2 em Lê Văn Trường, học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu, học sinh lớp 2B Trường TH & THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong vì đã dũng cảm cứu bạn bị đuối nước ngày 1/9/2021.

Tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đồng hương Quảng Trị đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Minh Đức |

Ngày 4/8/2021, tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động Chương trình “Tỉnh Quảng Trị san sẻ yêu thương - Quyên góp, hỗ trợ bà con Quảng Trị gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam”.