Lần đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế

Minh Khang |

Em Võ Hàng Hải là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam giành được Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2022.

Ngày 16/7, Bộ GDĐT thông tin 100% học sinh tham đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2022 (IPhO 2022) đều giành được Huy chương. Trong đó có: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Kết quả chung cuộc, Việt Nam đứng thứ năm trong tổng số 77 đoàn đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau: Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Năm thí sinh Việt Nam dự thi IPhO 2022 gồm Hoàng Hải, Hoàng Dương, Minh Hoàng, Đăng Phúc và Công Hiếu (thứ hai đến thứ năm tính từ trái sang) cùng hai thầy trưởng và phó đoàn. Ảnh: MOET
Năm thí sinh Việt Nam dự thi IPhO 2022 gồm Hoàng Hải, Hoàng Dương, Minh Hoàng, Đăng Phúc và Công Hiếu (thứ hai đến thứ năm tính từ trái sang) cùng hai thầy trưởng và phó đoàn. Ảnh: MOET


Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 dự thi và đoạt Huy chương Vàng. Đó là em Võ Hoàng Hải, Học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2 học sinh khác cũng giành được Huy chương Vàng là: em Lê Minh Hoàng, học sinh lớp 12 và em  Vũ Ngô Hoàng Dương, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội:

1 Huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Đăng Phúc, Học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

1 Huy chương Đồng của Đoàn Việt Nam là em Phùng Công Hiếu, Học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 do Thụy Sỹ đăng cai tổ chức từ ngày 10 đến 17/7/2022 thu hút được sự tham gia của 368 thí sinh. Đây là năm thứ ba liên tiếp kỳ thi được tổ chức theo trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi tại Việt Nam được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ban tổ chức.

Đội tuyển Việt Nam thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi tại Việt Nam được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ban tổ chức.

Theo đánh giá của Bộ GDĐT, kết quả của đội tuyển Việt Nam tại IPhO 2022 thể hiện sự nỗ lực của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây cũng là nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành. Học sinh giỏi Vật lý Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế.

Trước đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự IPhO 2021 xếp thứ 7/76 với 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Brazil gặp rắc rối sau khi đoạt Huy chương Vàng bóng đá nam Olympic

Nguyễn Đăng |

Ủy ban Olympic Brazil (COB) không hài lòng về việc đội tuyển U23 Brazil không tuân thủ những quy định về trang phục, khi lên nhận Huy chương Vàng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020.

Những khoảnh khắc đẹp của Olympic Tokyo 2020

Thanh Mai |

Những khoảnh khắc thể thao của Olympic Tokyo sẽ mãi khắc ghi trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

Thanh Mai |

Olympic Hóa học quốc tế năm nay được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 25/07/2021 đến ngày 2/8/2021 với sự tham gia của 79 nước.

Thể thao Việt Nam: Sẵn sàng ghi dấu tại Olympic Tokyo

Lê Sơn |

Trong lịch sử hội nhập của thể thao nước nhà, đây có lẽ là kỳ Olympic gian nan bậc nhất không chỉ riêng việc kỳ đại hội này phải dời lại 1 năm do tình hình dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới. Phải đến tận ngày 4/7, võ sĩ quyền anh Nguyễn Thị Tâm mới nhận được suất tham dự Olympic Tokyo, nâng số VĐV Việt Nam được góp mặt tại kỳ đại hội này lên thành 18, cũng là tấm vé sau cùng chốt danh sách tham dự của Đoàn thể thao Việt Nam.