Lào nghiên cứu thành lập Hội Nông dân

Tổng hợp |

Ngày 28/6/2023, Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã tổ chức cuộc họp với các học giả để chuẩn bị cho buổi tọa đàm khoa học về thực trạng nông dân và khả năng thành lập Hội Nông dân Lào.

Ông Xayamang Vongsak, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Trưởng ban cố vấn thành lập Hội Nông dân Lào báo cáo kết quả bước đầu nghiên cứu khả năng thành lập Hội Nông dân Lào với mục tiêu chính: đáp ứng nhu cầu của chức năng chính trị về cải thiện mối quan hệ giữa công nhân và nông dân và trí thức, để giáo dục nông dân yêu nước, yêu lao động và sản xuất nhiều loại sản phẩm theo cách mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm, nghiên cứu pháp luật, chính sách liên quan đến sản xuất nông – lâm nghiệp và hệ thống cơ chế hoạt động của Hội Nông dân Lào.

 

Tại cuộc họp, ông Bouasone Buphawan nêu bật tầm quan trọng của người nông dân, những thuận lợi, khó khăn và thách thức khi triển khai thành lập Hội Nông dân Lào. Viện Kinh tế và Xã hội đã thông qua một bài báo nghiên cứu về thực trạng của nông dân Lào xưa và nay. Đồng thời, đại diện hợp tác xã nông nghiệp bản Cheng huyện Thoulakhom, hợp tác xã canh tác nông nghiệp hữu cơ Thongmang, hợp tác xã trồng cao su điển hình Laona bản Hadyao tỉnh Luang Namtha và Tập đoàn công ty trồng cà phê tỉnh Champasak đã chia sẻ ý kiến. về thực tiễn triển khai giai đoạn vừa qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước chỉ đạo các học giả tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu của mình theo các ý kiến ​​đóng góp phù hợp, có tính chất tổng hợp, đưa ra kiến ​​nghị có chất lượng; các bộ, ngành liên quan tiếp tục tham khảo, nghiên cứu để sẵn sàng cho Hội thảo khoa học về thực trạng nông dân và khả năng thành lập Hội Nông dân Lào sắp được tổ chức.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

Đại sứ quán cảnh báo nạn lừa đảo lao động tại Lào

PV |

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa đưa ra khuyến cáo công dân về hiện tượng lừa đảo đưa người sang làm “việc nhẹ lượng cao” tại Lào.

Lào phát hiện lượng ma túy tổng hợp lớn sau vụ tai nạn giao thông

PV |

Cảnh sát thủ đô Vientiane của Lào đã tìm thấy 5.494.000 viên amphetamine trong chiếc xe Toyota Fortuner bị lật do đâm vào hai chiếc xe khác, trong khi đó người lái xe đã trốn khỏi hiện trường.

Đặc khu Tam Giác Vàng ưu tiên sử dụng đồng Kíp Lào

PV |

Nhằm thực hiện các quy định về quản lý ngoại tệ của Chính phủ Lào, ngày 16/6/2023 Tập đoàn TNHH Dokngiewkham, đơn vị đầu tư phát triển và quản lý Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng tỉnh Bokeo đã ra thông báo về việc ưu tiên sử dụng đồng Kíp Lào trong các hoạt động mua bán, giao dịch trong phạm vi Đặc khu.

Lào khai thác các tiềm năng kinh tế từ rừng

PV |

Mới đây, Cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông lâm Lào và công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu AVA Transport Trading ký Biên bản ghi nhớ về nghiên cứu tính khả thi bước đầu trong phát triển dự án giảm thiểu khí thải nhà kính từ việc tàn phá rừng và tăng độ tập trung của rừng. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Boviengkham Vongdala Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông Lào cùng các thành phần liên quan.