Lào thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ đầu năm tới nay

PV |

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, các lực lượng chức năng tại tỉnh Oudomxay (miền Bắc nước Lào) vừa phát hiện một cơ sở sản xuất ma túy tại huyện Xay, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ hơn 1.000 kg amphetamine và crystal methamphetamine ở nhiều địa điểm khác nhau.

Đơn vị kiểm soát và giám sát ma túy tại tỉnh Oudomsay cho biết sau khi nhận được nguồn tin tố giác, cảnh sát đã phối hợp với quân đội và giới chức địa phương đột kích vào 8 ngôi nhà tại huyện Xay, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ tiền mặt, máy móc dùng để sản xuất ma túy cùng hơn 1.000 kg ma túy và nhiều phương tiện như ô tô, điện thoại.

 

Đây là vụ thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ đầu năm đến nay tại Lào và là kết quả của một chiến dịch truy quét nhằm vào các hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy tại tỉnh Oudomxay. Trước đó, hồi tháng 5, cảnh sát Lào cũng đã bắt giữ 1 đối tượng nam giới sau khi phát hiện hơn 1 triệu viên amphetamine và 48 túi chứa tiền chất ma túy trên ô tô mà đối tượng này đang điều khiển.

Trong những năm gần đây, tình trạng buôn bán, sản xuất và sử dụng ma túy đang ngày càng nhức nhối tại Lào. Ban Chấp hành trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vừa đưa vấn đề này vào Chương trình nghị sự quốc gia, nhấn mạnh phải giải quyết cấp bách.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Khởi tố 3 nhân viên quán karaoke bán ma túy cho khách

PV |

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua ma túy với giá 5,8 triệu đồng để bán lại cho khách có nhu cầu sử dụng.

Thầy giáo nuốt ma túy vào bụng phi tang

Thanh Hà |

Khi bị Công an tỉnh Bắc Kạn dừng xe, Hiếu không chấp hành và sau đó nuốt ma túy để phi tang.

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Anh Tuấn |

Ngày 30/6/2021, Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ Candy 3, địa chỉ số 10B đường Phan Chu Trinh, Phường 3, thị xã Quảng Trị, phát hiện 10 đối tượng (5 nam, 5 nữ) đang tụ tập trong 2 phòng để “bay lắc”. 

7 đối tượng đánh chết học viên cai nghiện ma túy

Duy Phương |

Công an tỉnh Đồng Nai vừa thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 7 đối tượng là học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra về hành vi “giết người”.