Lào triệt phá vụ buôn lậu 33 triệu viên ma tuý tổng hợp

Tổng hợp |

Ngày 24/9, một quan chức của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá thành công vụ buôn lậu trái phép 33 triệu viên ma tuý tổng hợp.


Đây là vụ bắt giữ với số lượng ma tuý tổng hợp lớn thứ 3 từ trước tới nay tại Lào.

Trong những năm gần đây, Lào đã trở thành cửa ngõ để tội phạm ma túy vận chuyển ma túy tổng hợp từ bang Shan của Myanmar qua sông Mekong vào Thái Lan nhằm tránh lực lượng tuần tra của Thái Lan.

 

Ông Jeremy Douglas, Đại diện Văn phòng LHQ về chống ma túy và Tội phạm (UNODC) cho biết vụ bắt giữ 33 triệu viên ma túy tổng hợp và 500 kg ma túy đá diễn ra ngày 23/9 tại tỉnh Bokeo, gần Sòng bạc Kings Romans khét tiếng.

Địa điểm này cũng gần Đặc khu kinh tế Tam giác vàng do Trung Quốc điều hành, nơi mà các nhà phân tích cho rằng là một điểm nóng cho hoạt động mại dâm và buôn bán động vật hoang dã cũng như buôn bán ma túy. Vụ bắt giữ bắt nguồn từ thông tin thu được sau một vụ bắt giữ hơn 200.000 viên ma tuý tổng hợp tại một trạm kiểm soát quận Ton Pheung vào cùng ngày.

Tháng 10 năm ngoái, cảnh sát Lào đã thực hiện vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở châu Á với việc thu giữ 55 triệu viên ma túy đá, trong khi một cuộc đột kích riêng biệt vào tháng 1 năm nay đã phát hiện ra 36 triệu viên. Cả hai đều diễn ra ở tỉnh Bokeo.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Xuất hiện ma túy 'núp bóng' nước trái cây

An Ly |

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng vừa phát hiện một loại ma túy mới dạng gói hương dâu, hương nho, hương xoài có tên Crispy Fruit. Đây đều là các loại ma túy tổng hợp có khả năng gây nghiện và tạo ảo giác mạnh.

Đông Hà: Bắt nhiều thanh niên liên quan đến ma túy

Trường Nguyên |

Ngày 16/9, thông tin từ Công an Phường 1 (TP. Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ các vụ án liên quan đến ma túy trên địa bàn cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố điều tra.

Lực lượng chức năng biên giới Thái Lan thu giữ lượng ma túy lớn

Đỗ Sinh |

Từ 1/10/2021-30/9/2022, các lực lượng tại khu vực biên giới Thái Lan đã thu giữ hơn 220 triệu viên methamphetamine, 3.400kg ma túy “đá,” 58kg heroin, 515kg ketamine, 61kg thuốc phiện và 4kg thuốc lắc.

Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc

PV |

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.