Liên doanh Tư vấn Surbana Jurong – Tư vấn Sakae (Singapore) đề nghị hỗ trợ tỉnh Quảng Trị lập quy hoạch phát triển chiến lược

Nguyễn Đức Tân |

Ngày 25/3/2021, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên làm việc với liên doanh Tư vấn Surbana Jurong Consultants PTE LTD và Sakae Corporate Advisory (Singapore) để thảo luận công tác hợp tác phát triển trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Tại phiên làm việc, bà Võ Thị Tuấn Anh, Trưởng đoàn liên doanh Tư vấn Surbana Jurong – Tư vấn Sakae đã bày tỏ sự quan tâm đến sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian gần đây và mong muốn hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc lập quy hoạch phát triển chiến lược. Theo bà Võ Thị Tuấn Anh, Surbana Jurong là tập đoàn tư vấn thiết kế lớn và lâu đời nhất của Singapore, xếp hạng thứ 35/225 công ty thiết kế của thế giới và hiện nay liên doanh cũng đã triển khai hỗ trợ lập quy hoạch cho một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng, Quảng Ninh, lập quy hoạch cho nhiều dự án tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với liên doanh Tư vấn Surbana Jurong Consultants PTE LTD và Sakae Corporate Advisory (Singapore) - Ảnh: Đức Tân
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với liên doanh Tư vấn Surbana Jurong Consultants PTE LTD và Sakae Corporate Advisory (Singapore) - Ảnh: Đức Tân

Trên tinh thần hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã hoan nghênh sáng kiến của liên doanh trong việc đề xuất hỗ trợ tỉnh Quảng Trị lập quy hoạch phát triển chiến lược. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã giới thiệu các nhu cầu của tỉnh trong việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm, năng lực để hỗ trợ tỉnh xây dựng chiến lược phát triển có tầm nhìn dài hạn, tranh thủ các cơ hội tiềm năng riêng có, tạo ra sự đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng thông tin Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị do liên doanh VSIP-Amata-Sumitomo đầu tư cũng bao gồm nguồn vốn đầu tư từ Singapore và mong muốn liên doanh hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến các dự án đầu tư quốc tế trên cơ sở quy hoạch chiến lược tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng yêu cầu UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đơn vị đầu mối để khâu nối các bước tiếp theo, trình lãnh đạo tỉnh xem xét việc lựa chọn dịch vụ tư vấn theo các quy định hiện hành, trong đó có việc kết hợp chặt chẽ, hài hòa với liên doanh tư vấn triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị có chất lượng làm cơ sở để hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 26/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chủ trì hội nghị triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Quy hoạch xây dựng các đô thị đáp ứng nhu cầu phát triển, hiện đại nhưng phải đảm bảo môi trường sinh thái

Kăn Sương |

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings vào sáng nay 20/3/2021 để nghe doanh nghiệp báo cáo nội dung hồ sơ quy hoạch một số dự án trên địa bàn tỉnh. Cùng dự làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà, huyện Triệu Phong.

Thủ tướng chủ trì họp về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng

PV |

Sáng 1/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bổ sung Trung tâm điện khí LNG vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia

Hưng Thơ |

Trên tinh thần hỗ trợ phát triển kinh tế Quảng Trị, nhất là việc phát triển Quảng Trị thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung, Thường trực Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Công Thương về việc bổ sung Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng (Quảng Trị) vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.