Một số công dân Trung Quốc tại Campuchia đã bỏ trốn khi biết mình bị mắc COVID-19

Văn Đỗ - Tâm Hiếu |

Một số công dân Trung Quốc tới Campuchia đã trốn khỏi khu cách ly để ra ngoài và cũng có một số người đã cố tình trốn điều trị cách ly sau khi biết kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia ngày 20/2 khẳng định, có một số công dân Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng chống Covid-19 của Chính phủ hoàng gia Campuchia. Điều này không chỉ đặt ra thách thức to lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 mà còn vi phạm luật pháp của Campuchia.

Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi mọi công dân Trung Quốc tại Campuchia phải tuân thủ nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Hoàng gia Campuchia và tích cực hợp tác với cơ quan y tế Campuchia trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hình ảnh công dân Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly được cắt từ Camera an ninh.
Hình ảnh công dân Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly được cắt từ Camera an ninh.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng khuyến cáo công dân của mình khi có triệu chứng bị Covid-19 thì ngay lập tức liên hệ với các cơ sở y tế, không được giấu bệnh và tuyệt đối không được trốn khỏi khu điều trị cách ly.

Campuchia công bố bùng phát đợt dịch Covid-19 mới nhất trong cộng đồng vào ngày hôm qua (20/2), đến nay đã phát hiện 47 trường hợp bị lây nhiễm, trong đó có 45 người Trung Quốc.

(Nguồn: VOV-Phnom Penh)

TAGS

Phạt 20 triệu đồng trường hợp trốn khai báo y tế khi về từ Hải Dương

Đặng Luân |

Về ăn Tết ở Hải Dương đến 15.2, khi trở lại Hải Phòng, một người dân đã không khai báo y tế theo quy định, bị xử phạt.

Đang cách ly tại nhà, cô gái trốn đi ăn lẩu còn livestream trên Facebook

Hoàng Thọ |

Cô gái bị Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) xử phạt 5 triệu đồng vì trốn khỏi nơi cách ly tại nhà rồi livestream trên Facebook.

Đối tượng trốn khu cách ly ở Quảng Trị bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt

Hưng Thơ |

Sau khi đối tượng Xuyên bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng dịch COVID-19 tại Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị đã truy tìm và thông báo với các địa phương khác để hỗ trợ bắt giữ đối tượng.

Đề nghị cắt vĩnh viễn thuê bao điện thoại những người cố tình trốn khai báo y tế

Thanh Mai |

Ban Chỉ đạo cũng thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân.