Mỹ chuyển hơn 4 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Thanh Mai |

Đến nay, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết viện trợ hơn 1,1 tỉ liều vắc xin cho nước ngoài.

Ngày 23-11, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho biết nước này đang chuyển hơn  4.149.990 liều vắc xin Pfizer cho Việt Nam. Như vậy tổng số liều vắc xin Mỹ tặng Việt Nam là hơn 17,5 triệu liều.

Ngày 17-11, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo Mỹ vừa tặng thêm 1 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam và đã được bàn giao cho Hà Nội.

 

Ngày 6-11, 1,3 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer do Mỹ tặng thông qua cơ chế COVAX cũng đã về tới Hà Nội. Một ngày sau đó (7-11), thêm 1,2 triệu liều vắc xin Pfizer đã về đến TP.HCM.

Phía Mỹ cũng cho biết kể từ khi đại dịch bắt đầu, Mỹ đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Đến nay, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết viện trợ hơn 1,1 tỉ liều vắc xin cho nước ngoài. Tính đến nay, Mỹ đã tặng gần 270 triệu liều vắc xin COVID-19 cho thế giới.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Những người có nguy cơ diễn biến nặng khi mắc COVID-19 dù đã tiêm vaccine

Thanh Mai |

Biện pháp để bảo vệ những người dễ bị tổn thương trước Covid-19 là tiêm vaccine mũi tăng cường và cải thiện khả năng sinh kháng thể từ vaccine.

Mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam có mang hộ chiếu vaccine

Tuấn Minh |

Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam có mang hộ chiếu vaccine, trong đó có người Việt Nam định cư ở nước ngoài, thân nhân về nước để tham quan, du lịch.

Lào nhận thêm 1.9 triệu liều vaccine từ Trung Quốc

Tổng hợp |

Ngày 17/11, tại sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane, Đại sứ Trung Quốc tại Lào Jiang Zai Dong bàn giao lô hàng 1.9 triệu liều vaccine Sinopharm cho Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh.

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Việt Nam

Phan Trang |

Ngày 20/11, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do dịch COVID-19.