Mỹ ghi nhận thêm 277.000 ca mắc mới COVID-19 trong một ngày

Thanh Phương-Mạnh Hùng |


Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với gần 20,9 triệu trường hợp mắc bệnh và hơn 358.000 trường hợp tử vong.

Nước Mỹ ngày 2/1 đã ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất trong một ngày, với hơn 277.000 bệnh nhân mới.

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với gần 20,9 triệu trường hợp mắc bệnh và hơn 358.000 trường hợp tử vong.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 vào một bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 vào một bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Số các ca nhiễm mới tại Mỹ đã gia tăng trong những tháng gần đây, trong bối cảnh chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của nước này - ông Anthony Fauci cảnh báo rằng "thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch vẫn chưa đến" và Mỹ sẽ đạt "đỉnh nguy kịch" khi những chuyến du lịch nghỉ lễ cuối năm 2020 sẽ khiến virus lây lan nhanh chóng.

Theo giới quan sát, Mỹ đang tỏ lúng túng trong nỗ lực dập dịch COVID-19, khi những kế hoạch tiêm chủng gặp trở ngại do những vấn đề hậu cần và các bệnh viện quá tải.

Hiện hơn 4,2 triệu người ở Mỹ đã được tiêm mũi thứ nhất của vắcxin ngừa COVID-19 trong tổng số 13 triệu liều được phân phối tới nước này.

Tuy nhiên, con số đó vẫn còn ở rất xa so với mục tiêu 20 liều vắcxin mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cam kết hồi cuối năm 2020.

Theo thống kê trên trang www.ourworldata.org, mặc dù Mỹ đã đặt mua vắcxin với số lượng rất lớn, nhưng tỷ lệ tiêm phòng tại nước này vẫn rất thấp, chỉ đạt 0,84%.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 3/1 cho biết Trung tâm giam giữ Dongbu ở thủ đô Seoul đã ghi nhận thêm 121 ca mắc COVID-19 sau đợt xét nghiệm hàng loạt mới nhất.

Số bệnh nhân mới nêu trên đã nâng tổng số ca nhiễm tại nhà tù này lên 1.108 trường hợp kể từ khi bùng phát dịch tại đây hồi giữa tháng 12/2020.

Một số tù nhân ở Dongbu được chuyển đến các cơ sở cải huấn khác để giảm bớt tình trạng quá tải tại nhà tù này cũng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV2 trong những ngày gần đây.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này đã ghi nhận thêm 657 ca COVID-19 mới và có thêm 20 ca tử vong bởi dịch bệnh này sáng 3/1. Tin vui là có thêm 929 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lợn ỉ Việt Nam phá phách khắp đường phố Mỹ

Thanh Mai |

Cách đây 5 năm, lợn ỉ Việt Nam đã xâm chiếm Puerto Rico do nhiều người mua về làm thú cưng vì lúc nhỏ chúng rất đáng yêu.  

Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028

PV |

Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028, sớm hơn 5 năm so với ước tính trước đây, do sự phục hồi tương phản của hai nước sau đại dịch Covid-19.

Mỹ tăng cường hỗ trợ Lào phòng chống COVID-19

Tổng hợp |

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác với chính phủ Lào cùng các đối tác phát triển khác để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và thúc đẩy phục hồi sau các tác động kinh tế của đại dịch .

Mỹ rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực đáng báo động

Thanh Mai |

Đại dịch COVID-19 đã khiến tình trạng đói kém thêm trầm trọng, với những ngày lễ tết đang đến gần, số người thiếu lương thực ngày càng tăng.