Mỹ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân

Hoàng Gia |

Chính quyền liên bang Mỹ ngày 16/9 đã phác thảo kế hoạch phân phối miễn phí vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân Mỹ.


Các cơ quan y tế liên bang và Lầu Năm Góc trong báo cáo gửi Quốc hội đã nêu ra các kế hoạch qui mô lớn cho một chiến dịch vaccine khởi động từ tháng 1/2021 hoặc có thể là cuối năm nay.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết theo kế hoạch này Lầu Năm Góc sẽ chịu trách nhiệm phân phối vaccine nhưng các nhân viên y tế là người trực tiếp tiêm cho người dân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm quan nơi nghiên cứu vaccine COVID-19 . Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm quan nơi nghiên cứu vaccine COVID-19 . Ảnh: Reuters

Những nội dung được nhấn mạnh bao gồm: Người dân sẽ được tiêm hai liều, cách nhau từ 21-28 ngày. Ban đầu, do giới hạn nguồn cung nên vaccine sẽ tập trung dành cho các nhân viên y tế, những người trong nhóm dễ rủi ro. Đến giai đoạn thứ 2 và thứ 3 vaccine sẽ được dành cho toàn nước Mỹ. Vaccine sẽ miễn phí nhờ hàng tỷ USD tiền thuế được Quốc hội phê chuẩn.

Nhưng người dân Mỹ vẫn tồn tại tâm lý ngờ vực với độ an toàn của vaccine COVID-19. Khảo sát của AP thực hiện trong tháng 5 cho thấy chỉ 50% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết sẽ tiêm vaccine. Các chuyên gia đánh giá trên 70% người Mỹ cần được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 7h ngày 17/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ là trên 6,8 triệu người, trong đó có 201.275 người tử vong.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/8 tuyên bố nước này phê chuẩn vaccine phòng COVID-19 sau gần 2 tháng thử nghiệm trên cơ thể người. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Putin khẳng định vaccine do Viện Gamaleya sản xuất mang tên Sputnik V này an toàn.

Khi Nga đã có vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới cũng đang tăng tốc trong cuộc đua, Mỹ cũng không phải là ngoại lệ.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thái Lan cấp thị thực dài ngày có điều kiện cho công dân nước ngoài

Ngọc Quang-Mạnh Hùng-Thúc Anh |

Thái Lan đã đồng ý cho phép người nước ngoài đến Thái Lan lưu trú lên tới 9 tháng cho mỗi chuyến đi, miễn là họ có thể chứng minh được đã có thời gian 14 ngày cách ly.

Thủ tướng Pakistan muốn kẻ phạm tội hiếp dâm phải bị thiến hóa học

Thanh Mai |

Tuyên bố của Thủ tướng Pakistan được đưa ra rong bối cảnh dư luận nước này xôn xao về vụ cưỡng hiếp một bà mẹ hai con xảy ra vào tuần trước.

Vì sao con người sử dụng sữa bò, dê mà không dùng sữa lợn?

PV |

Mặc dù thịt lợn là một trong những thực phẩm chủ đạo của con người, điều đáng ngạc nhiên là nhiều người lại nhắc đến sữa lợn với cảm giác buồn nôn.

Trao giấy chứng nhận “Sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ”

Nguyên Đồng |

Huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vừa tổ chức công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận “Sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ” với diện tích 23,67 hecta cho HTX Sản xuất kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được chứng nhận “Sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ”.