Mỹ viện trợ thêm 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với lũ lụt

An Ly |

Với khoản bổ sung vừa được công bố, tổng số tiền chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam ứng phó với lũ lụt đã lên tới 2,1 triệu USD.

Ngày 31/10, thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo công bố Hoa Kỳ cung cấp thêm khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với bão Molave (bão số 9) và tình hình lũ lụt nghiêm trọng đã và đang gây ảnh hưởng đến khu vực miền Trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10/2020, theo TTXVN.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Ảnh: BCA
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Ảnh: BCA

Khoản hỗ trợ này đã nâng tổng mức hỗ trợ nhân đạo từ Chính phủ Hoa Kỳ dành cho những người bị ảnh hưởng của lũ lụt ở Việt Nam lên mức 2,1 triệu USD.

Với khoản hỗ trợ này, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tăng cường nỗ lực đáp ứng nhu cầu khẩn cấp tại các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ lịch sử tại Việt Nam.

Bão Molave, cơn bão đổ bộ vào miền Trung Việt Nam ngày 28/10, là cơn bão thứ 9 tại Việt Nam trong năm nay. Bão Molave diễn ra sau nhiều tuần xảy ra mưa lớn và sạt lở đất làm đảo lộn cuộc sống và ảnh hưởng đến sinh kế của ước tính 1,5 triệu người và khiến hơn 130 người thiệt mạng, theo Zing.

Để ứng phó, các đối tác của USAID, trong đó có Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang giải quyết các nhu cầu về lương thực, chỗ ở, nước và vệ sinh cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Do lũ lụt đã cuốn trôi vật nuôi, hoa màu và cơ sở hạ tầng nên các đối tác của USAID cũng sẽ hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng khi họ bắt đầu khôi phục sản xuất.

Sự hỗ trợ này được thực hiện trên nền tảng các khoản đầu tư dài hạn của USAID tại Việt Nam cho các chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai. Theo đó, với hỗ trợ từ USAID, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ở tuyến đầu trong ứng phó với tác động của thời tiết khắc nghiệt trong mùa bão.

Mỹ sát cánh bên dân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Mỹ hỗ trợ xây dựng trung tâm tư vấn pháp lý cho Lào

Tổng hợp |

Mới đây, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã phối hợp với Bộ Tư pháp Lào thành lập Văn phòng Hỗ trợ Pháp lý đầu tiên tại Vientiane nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ pháp lý cho người dân Lào.

Bộ Quốc phòng Mỹ trao tặng 9 xe cứu thương cho Bộ Quốc phòng Lào

Tổng hợp |

Đây được xem là một dấu mốc mới trong quan hệ Quốc phòng giữa Lào và Mỹ.

Mỹ trao tặng Việt Nam 100 máy thở phục vụ chống dịch COVID-19

Hoàng Gia |

Việc trao tặng được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ: Gay gắt ngay từ những phút đầu

Bắc Hiệp |

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden đã mở đầu đầu hết sức gay gắt khi ông Trump nhiều lần cắt ngang lời đối phương còn Biden gọi Tổng thống là một "gã hề và một kẻ dối trá".